Thanh tra David Wiss nói với các phóng viên tại thủ phủ Hobart của bang này rằng khi người phụ nữ cùng cha bơi trở lại thuyền vào lúc 7 giờ (giờ địa phương) gần đảo Maria cùng với những con sò điệp họ mới nhặt được, cô không nhìn thấy ông trồi lên mặt nước.

Người phụ nữ cảm thấy có điều chẳng lành nên lặn xuống biển để tìm kiếm cha mình. Cô bị sốc nặng khi nhìn thấy ông đang bị một con cá mập tấn công. Theo thanh tra Wiss, nạn nhân - khoảng 40 tuổi, là một thợ lặn chuyên mò sò điệp ở địa phương. Ông thiệt mạng do bị con cá mập quần tơi tả đến chết.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: ABC News
Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: ABC News
Đau lòng cảnh con gái nhìn cha bị cá mập cắn chết
Thi thể người đàn ông được đưa vào bờ. Ảnh: 9News
Thi thể người đàn ông được đưa vào bờ. Ảnh: 9News

Một số ngư dân kể lại họ nhìn thấy chiếc tàu của nạn nhân bắn pháo hiệu cầu cứu. Cảnh sát nhanh chóng có mặt và yêu cầu các thợ lặn sò điệp khác không đến gần hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước Úc, nơi cư dân địa phương báo cáo có một con cá mập trắng dài khoảng 4,5 m xuất hiện hôm 24-7 gần khu vực đó.

Chiếc thuyền của người thợ lặn và con gái. Ảnh: ABC News
Chiếc thuyền của người thợ lặn và con gái. Ảnh: ABC News

Giám đốc Hiệp hội câu cá giải trí của bang Tasmania, ông Mark Nikolai, cho biết ít khi cá mập lảng vảng tại khu vực nước nông gần đảo Maria, trừ khi chúng đuổi theo đàn cá vào tận trong này. “Đó là một điều khủng khiếp và hiếm khi xảy ra trong vùng biển của chúng tôi” – ông nói.

Dù cá mập thường được nhìn thấy ở các bãi biển tại Úc nhưng ít khi chúng gây ra các vụ giết người. Mỗi năm, Úc ghi nhận khoảng 2 trường hợp tử vong do cá mập trong 1 thập kỷ trở lại đây.

Hồi tuần trước, một tay lướt ván chuyên nghiệp người Úc tên Mick Fanning cũng bị cá mập tấn công ở Nam Phi khi tham dự giải Vô địch Lướt ván Thế giới (WSL). Anh này tay không chống trả con cá mập ở Vịnh Jeffreys và vụ tấn công được phát trực tiếp trên truyền hình. May mắn là Fanning thoát được lưỡi hái tử thần và không bị thương nặng.

Khoảnh khắc Mick Fanning bị cá mập tấn công. Ảnh: Indian Express

Khoảnh khắc Mick Fanning bị cá mập tấn công. Ảnh: Indian Express

Gia Hân (Theo AP, ABC News)