Cá mập đớp cá mập

Tin mới

31/12/2012 14:20

(NLĐO) - Tờ Daily Mail ngày 30-12 đã đăng tải một bức ảnh kỳ thú được chụp tại New Zealand tuần vừa rồi, trong ảnh một con cá mập lớn đã nhảy lên mặt nước, đớp con cá mập bé hơn đang bị kéo lên thuyền.

Ngư dân có tên Mancubus tóm được con cá mập nhỏ trong vùng biển ngoài khơi Kaiteriteri trong một chuyến đi câu hôm 28-12. Ban đầu, Mancubus khá vui mừng với thành quả đi câu của mình và mơ về bữa ăn tối ngon lành.
 
Tuy nhiên, ngay khi con cá mập được kéo lên khỏi mặt nước thì đối thủ của anh xuất hiện. Một con cá mập lớn, có kích thức gấp 4 lần, bất ngờ đớp ngay con mồi của Mancubus. Con cá mập lớn lượn xung quanh con cá nhỏ trước khi lao lên đớp lấy nó. Nhà thiết kế đồ họa Bryony Grover đã nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc độc đáo này. “Tôi chưa từng thấy cảnh tượng như thế trước đây. Thật là diệu kỳ” – cô Grover nói.
 
Không rõ chuyện gì xảy ra sau đó và có thể Mancubus đã mất bữa tối của mình. Tuy nhiên, bức ảnh chụp khoảnh khắc ấn tượng trên đã nhận được hơn 1.000 bình luận ngay sau khi nó được đăng tải lên trang Reddit.
 
Đa số các bài báo đều cho đó là cá mập trắng nhưng một chuyên gia cá mập nói với tờ The New Zealand Herald rằng chúng là cá mập xanh, vốn phổ biến trong vùng biển New Zealand.
Bức ảnh giành được hơn 1.000 bình luận ngay sau khi nó được đăng tải lên trang Reddit. Ảnh: REDDIT

Sự việc xảy ra tại vùng biển ngoài khơi Kaiteriteri hôm 28-12. Ảnh: DAILY MAIL


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Stuff.co.nz
 
H.Bình (Theo Daily Mail, AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI