Bắt cá mập bằng tay không

Tin mới

22/01/2013 18:10

(NLĐO) – Một du khách 62 tuổi không do dự dùng tay không bắt cá mập đang bơi về hướng lũ trẻ đang chơi ở bãi biển Bulcock, bang Queensland, Úc.

Ông Paul Marshallsea, du khách người xứ Wales, đang dùng tiệc nướng ngoài trời cùng gia đình cuối tuần rồi thì nghe mọi người hô rằng có cá mập. Không quan tâm đến sự an toàn của bản thân, ông lao ngay đến chỗ con cá mập dài khoảng 2 m để bảo vệ lũ trẻ. Ông suýt chút nữa thì bị cắn khi nắm lấy vây và đuôi cá mập đẩy ngược nó trở ra biển.
 
Ông kể lại: "Con cá mập đang bơi trên đầu gối tôi một chút, nó đã quay về phía tôi và tôi đã có thể bị cắn chỉ trong vài giây, nó thật sự rất nhanh".
 
Ông nói thêm:” Cá mập đã bơi vào bãi cạn nơi có rất nhiều trẻ em đang nô đùa. Như bản năng tôi chạy đến và bắt lấy đuôi của nó. Nó có vẻ rất khó chịu. Tôi biết đó là việc làm nguy hiểm nhưng lúc ấy tôi không nghĩ gì nhiều. Tôi không mạnh tay với nó vì đó là một loài động vật đẹp. Vì thế, tôi chỉ cố xua đuổi nó đi”.
 
Một đoàn làm phim của Úc ở gần đó đã quay được hành động dũng cảm của ông Marshallsea. Nhân viên bảo vệ bờ biển khen ngợi ông đã làm một điều thật sự tuyệt vời và mọi người ở đó gọi ông là người hùng. Sau đó, trực thăng và nhân viên cứu hộ đã được điều động đến giúp đưa cá mập trở về đại dương.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Metro
 
 Cá mập tiến vào bãi cạn nơi nhiều trẻ em đang chơi đùa. Ảnh: Wales News Service
 

Ông Paul Marshallszea đã dũng cảm nắm lấy đuôi cá mập... Ảnh: Channel 9
 
...và đẩy ngược nó trở lại biển. Ảnh: Channel 9
   
          Ông Paul Marshallszea cùng vợ con.  Ảnh: Wales News Service
Xuân Mai (Theo Metro, The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI