Những vết thương của con cá xấu số khiến các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức phi lợi nhuận OCEARCH kinh ngạc. Con vật được chính họ đặt tên là Vimy và nặng tới hơn 500 kg.

"Nhìn là biết đã có thứ gì đó ngoạm trọn đầu Vimy. Đó có thể là một con vật rất lớn. Bất cứ con vật nào có thể ngoạm được đầu một con cá mập trắng đều đáng kinh ngạc" – ông Chris Fischer, chủ tịch của OCEARCH, kể lại với trang McClatchy trong tuần này.

Cá mập trắng khổng lồ chết thảm với 2 cú cắn vào đầu - Ảnh 1.

Vimy mất mạng bởi 2 cú cắn trên đầu. Ảnh: OCEARCH

Theo ông Fischer, họ tìm thấy Vimy trong chuyến ra khơi nhằm đeo thẻ cho cá mập hôm 4-10. Sau khi xem xét, các nhà nghiên cứu nghi ngờ Vimy mới lãnh cú cắn chí mạng chỉ một tuần trước đó và sát thủ có thể dài hơn 4,5 m. Giả thuyết này được củng cố bởi họ nhìn thấy một con cá mập dài trên 5 m trong cùng khu vực không lâu trước khi tìm được xác Vimy.

Các nhà sinh vật học đại dương cho rằng 2 vết cắn trên đầu Vimy có thể là dấu tích của một cuộc chiến giành bạn tình với một con đực khác. Cũng có thể Vimy cố giao phối với một con cái lớn hơn và bị nó cắn vào đầu. Ông Fischer nhấn mạnh: "Cá mập có tập tính giao phối rất bạo lực. Chuyện cắn vào đầu nhau diễn ra hàng ngày đối với chúng".

Cá mập trắng khổng lồ chết thảm với 2 cú cắn vào đầu - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu của OCEARCH đang đeo thẻ cho một con cá mập. Từ năm 2007 đến nay, họ đã đeo thẻ cho 417 con cá mập để nghiên cứu chúng. Ảnh: OCEARCH

Hải Ngọc (Theo Daily Mail)