Nhiều cư dân Paris đã lên mạng xã hội để chia sẻ về việc nghe thấy "một vụ nổ lớn" được cho là có thể nghe thấy ở "toàn bộ thủ đô và các khu vực ngoại ô". "Vụ nổ" khiến các tòa nhà rung chuyển.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp cho biết trên Twitter hôm 30-9 rằng tiếng động nghe thấy ở Paris trước đó trong ngày là tiếng máy bay vượt tường âm thanh, không phải là một vụ nổ.

Họ kêu gọi người dân ngừng gọi cơ quan quản lý khẩn cấp vì tiếng động nói trên để tránh làm ảnh hưởng tới đường dây liên lạc.

Cư dân Paris hoảng hồn vì “vụ nổ” như sấm động - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ Rafale. Ảnh: Sputnik

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Pháp, âm thanh như sấm động đến từ một chiến đấu cơ Rafale, lúc đó tăng tốc để hỗ trợ một máy bay khác bị mất liên lạc vô tuyến. 

"Một chiếc Rafale đã hỗ trợ một máy bay bị mất liên lạc vô tuyến và được phép vượt tường âm thanh để tiếp cận máy bay gặp sự cố" - người phát ngôn của lực lượng không quân Pháp nói. 

Tiếng động cũng được ghi lại trong đoạn video quay trận đấu quần vợt giữa hai tay vợt Stan Wawrinka và Dominik Koepfer ở vòng hai Giải Pháp Mở rộng 2020.

Trong đoạn video, người ta thấy Koepfer đang cắt ngắn cú giao bóng của anh và nhìn lên sau khi nghe thấy tiếng động. Trận đấu bị gián đoạn trong vài phút.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)