Các tay súng của Hezbollah đã tập trung về khu vực xảy ra vụ nổ sau khi một đám cháy bốc lên từ làng Ain Qana, cách thủ đô Beirut khoảng 48 km về phía Nam. Các nguồn tin an ninh cho biết vụ nổ xảy ra do nguyên nhân "lỗi kỹ thuật" và khiến nhiều người bị thương. Tuy nhiên, nhóm Hezbollah chưa xác nhận thương vong nào.

Một nhân chứng sống gần ngôi làng cho biết họ cảm nhận mặt đất rung chuyển trong khi các đoạn clip do truyền hình Lebanon công bố cho thấy mặt đất đầy các mảnh vỡ. Sàn một ngôi nhà gần hiện trường bị che lấp bởi mảnh kính vỡ và một vũng máu trong khi lửa tiếp tục bốc lên từ nơi xảy ra vụ nổ.

Một quan chức của nhóm Hezbollah nói nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được làm rõ trong khi một người khác cho biết vụ việc xảy ra tại một kho vũ khí. Hãng tin Quốc gia Lebanon (NNA) đưa tin thiệt hại về tài sản không đáng kể. Theo NNA, vụ nổ xảy ra cùng lúc với việc Israel đưa nhiều máy bay đến khu vực trên từ sáng 22-9 (giờ địa phương).

Lebanon lại rung chuyển vì một vụ nổ - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ vụ nổ ngày 22-9 ở Lebanon. Ảnh: Twitter

Lebanon lại rung chuyển vì một vụ nổ - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Nhóm Hezbollah do Iran hậu thuẫn được trang bị vũ khí đầy đủ nhưng phe cánh chính trị của họ đã đóng vai trò quan trọng trong các chính phủ của Lebanon trong những năm gần đây. Những nỗ lực để phục hồi Beirut sau vụ nổ ngày 4-8 đang bị Hezbollah cản trở. Hezbollah và Israel từng xung đột suốt 1 tháng vào năm 2006 sau khi nhóm vũ trang này được cho là đã tích trữ hàng chục nghìn rốc-két và tên lửa.

Vào tuần trước, Mỹ tăng cường gây áp lực lên châu Âu để cấm Hezbollah hoàn toàn khi tuyên bố rằng nhóm vũ trang này trữ thuốc nổ tại Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha, trong đó có amoni nitrat, chất hóa học gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Beirut hồi tháng 8.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)