Cái chết nữ y tá chăm sóc Công nương Kate gây phẫn nộ

Tin mới

09/12/2012 16:52

(NLĐO) – Cái chết bất ngờ của Jacintha Saldanha, y tá tại bệnh viện King Edward VII, nơi Công nương Kate điều trị trong những ngay qua đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ. Dư luận Anh lên án Mel Greig và Michael Christian, hai phát thanh viên thuộc đài phát thanh 2Day FM, Úc giả mạo Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles gọi điệu thoại đến bệnh viện, lừa Jacintha Saldanha lấy thông tin.

Mel Greig và Michael Christian đã thực hiện cuộc gọi giả mạo đến bệnh viện  King Edward VII. Họ giả làm Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles để hỏi thông tin chuyện “ốm nghén” của Công nương Kate. Y tá Jacintha Saldanha, 46 tuổi, đã trả lời điện thoại trước khi chuyển cho đồng nghiệp chịu trách nhiệm chăm sóc Công nương Kate cung cấp thông tin.  Chỉ vài ngày sau, Jacintha Saldanha được tìm thấy tự sát tại tòa chung cư của các y tá. Hiện cảnh sát vẫn tiến hành điều tra về cái chết của nữ y tá này nhưng nhiều phán đoán là do việc bị lừa, rò rỉ thông tin về sức khỏe Công nương Kate.
 
Nữ y tá xấu số

Dư luận Anh chỉ trích dữ dội hành động của hai phát thanh viên đài phát thanh 2Day FM. Trong khi đó, Công tước Simon Glenarthur, giám đốc bệnh viện King Edward VII, hôm qua cũng gửi thư đến Max Moore-Wilton, chủ tịch tập đoàn phát thanh truyền hình Southern Cross Austereo, công ty chủ quản của 2Day FM lên án hành động lừa dối hại người trên: “Bệnh viện King Edward VII chỉ chăm sóc người bệnh và hai phát thanh viên của các bạn đã tìm mọi cách, kể cả lừa đảo để lấy thông tin bệnh nhân của chúng tôi. Đó là chưa kể đến việc họ thực hiện cuộc gọi giả mạo. Hậu quả là, họ đã làm bẽ mặt hai y tá tận tâm, chu đáo, chỉ làm công việc của họ là chăm sóc bệnh nhân. Không chỉ như vậy, cuộc gọi còn được ghi âm và phát sóng dưới sự đồng ý của đài phát thanh khiến chúng tôi bàng hoàng”.
 
 Mel Greig và Michael Christian bị tạm ngừng lên sóng. Ảnh: Mirro

Hơn 13.000 lời bình luận trên facebook của đài 2Day FM chỉ trong chiều 8-12 thể hiện sự tức giận. Nhiều người dùng mạng yêu cầu hai người dẫn chương trình phải bị đuổi việc, trong khi ít nhất một công ty lớn đã rút quảng cáo khỏi đài.

Trước làn sóng phẫn nộ, hai phát thanh viên trên đã phải tạm ngừng lên sóng. Rhys Holleran, giám đốc điều hành Southern Cross Austereo, công ty chủ quản của 2Day FM cho biết họ buồn vì chuyện xảy ra. Tuy nhiên, Rhys Holleran cho rằng đài phát thanh không vi phạm luật pháp khi thực hiện cuộc gọi giả mạo để lại hậu quả bi thảm.

Chồng và hai con của nữ y tá xấu số rất đau buồn. Cặp đôi hoàng gia Hoàng tử William và Công nương Kate chia buồn sâu sắc trước nỗi đau của gia đình nữ y tá Jacintha Saldanha
 
Công nương Kate và Hoàng tử William chia buồn sâu sắc đến gia đình nữ y tá xấu số

 

M.Khuê (Theo CNN, ABC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI