Y tá chăm sóc Kate mất, 2 phát thanh viên "suy sụp"

Tin mới

11/12/2012 09:43

(NLĐO) – Hai phát thanh viên Úc, những người giả danh Nữ hoàng Anh để hỏi thăm sức khỏe của Công nương Kate tại bệnh viện Edward VII, cảm thấy vô cùng “hối lỗi và đau lòng” trước cái chết của y tá Jasintha Saldanha.

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau cái chết của người y tá đã nối máy cho mình trong cuộc gọi đến bệnh viện nơi công nương Kate được chăm sóc, phát thanh viên Mel Greig của đài 2Day FM tại Sydney - Úc đã không kìm được nước mắt.
 
Greig nói rằng cô suy sụp khi nghe tin người y tá người gốc Ấn qua đời. “Bạn không bao giờ biết được mọi chuyện lại đi xa như thế. Nó là một trò chơi khăm ngớ ngẩn mà rất nhiều người đã từng làm trước đây... Nếu chúng tôi là người đã góp phần gây ra cái chết của bà ấy, chúng tôi thực sự rất xin lỗi. Chúng tôi không thể thấy trước điều sẽ xảy ra... Đó là cuộc gọi tồi tệ nhất mà tôi từng thực hiện trong đời” – phát thanh viên Michael Christian nói. Christian nói rằng trái tim anh như vỡ ra khi nghe tin dữ.
 
Hai phát thanh viên của đài 2Day FM sau cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 10-12. Ảnh: REUTERS
 

Cả hai phát thanh viên nói rằng họ không tài nào quên được những gì đã xảy ra. Ảnh: BBC
 
Hầu như ngày nào Michael Christian cũng thực hiện những cuộc gọi tương tự trong chương trình Hot30 trên kênh 2Day FM và cho rằng những kiểu đùa như thế chỉ mang tính chất vui vẻ, không làm hại ai cả. Cả hai phát thanh viên đều nói rằng họ không tài nào quên được những gì đã xảy ra.  
 
Trước báo giới, Thủ tướng Anh David Cameron đã mô tả cái chết của bà Jasintha Saldanha là “sự kiện gây sốc”. Còn Nghị sĩ Công đảng Keith Vaz, người đã đến thăm gia đình bà ở Bristol, hết lời khen ngợi Jasintha Saldanha là “một người mẹ hết mực thương con và là người vợ hiền hậu”. Sắp tới, gia đình sẽ đưa bà Jasintha Saldanha về chôn cất ở Ấn Độ. Về phía bệnh viện nơi bà công tác, ban giám đốc quyết định thành lập quỹ tưởng nhớ Jacintha Saldanha để hỗ trợ gia đình nữ y tá.

Trước đó, hôm 5-12, Mel Greig và đồng nghiệp Michael Christian đã gọi tới bệnh viện Edward VII, giả danh là Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles để hỏi về sức khỏe của công nương nước Anh Kate Middleton.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI