Cái kết có hậu cho cô gái bị anh rể cưỡng hiếp

Tin mới

15/12/2011 11:02

(NLĐO)- Người phụ nữ Afghanistan có tên Gulnaz phải vào tù vì tội danh quan hệ tình dục khi chưa kết hôn và tội ngoại tình sau khi bị chồng của chị họ cưỡng hiếp, đã được tại ngoại.

Gulnaz và đứa con chưa đầy 2 tuổi. - Ảnh: CNN
 
Gulnaz (19 tuổi) đã được thả theo lệnh của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, người quyết định ân xá cho trường hợp của cô hồi đầu tháng 12.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin trước đó, Gulnaz bị kết án 12 năm tù, nhưng cô có một lựa chọn, đó là kết hôn với chính kẻ cưỡng hiếp mình để được tại ngoại sớm. Gulnaz vừa phải ngồi tù lại vừa phải chăm sóc cho đứa con mới sinh – chính là kết quả của vụ hãm hiếp. Cảnh ngộ của cô gái trẻ điển hình cho số phận một phần không nhỏ những phụ nữ Afghanistan đã thu hút sự quan tâm của dư luận khắp thế giới.

BBC dẫn lời luật sư Kimberley Motley của Gulnaz cho biết cô đã được ra tù mà không kèm theo điều kiện gì, cũng như không phải lo sợ việc bị ép buộc kết hôn với kẻ tấn công mình.

Bà Motley còn cho biết thêm rằng Gulnaz hiện đang sống ở thủ đô Kabul cùng cô con gái nhỏ sau khi cô được tại ngoại đêm 13-12. Địa điểm chỗ ở của cô không được tiết lộ.

"Cô ấy đã tự do, có một cuộc sống bình thường và có thể lấy bất kỳ ai trong tương lai . Tôi hy vọng sự kiện mang ý nghĩa lịch sử này sẽ trở thành tiền lệ cho nhiều trường hợp phụ nữ tương tự ở Afghanistan. Tôi thực sự cảm ơn Tổng thống Karzai và Bộ Tư pháp Afghanistan đã có những biện pháp thích đáng để trả lại tự do cho Gulnaz”, bà Motley nói.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI