Campuchia bác tin quấy phá Thái Lan

Tin mới

13/02/2014 09:07

(NLĐO) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh ngày 12-2 bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng vũ trang nước này đã xâm nhập Thái Lan để gây ra tình trạng bạo lực trong thời gian gần đây.

Phát biểu với các phóng viên tại sân bay quốc tế Phnom Penh sau khi trở về từ Singapore, ông Tea Banh cho biết: “Tôi đã gặp thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan tại Triển lãm hàng không quốc tế 2014 ở Singapore. Khi ấy, tôi khẳng định không có chuyện các lực lượng vũ trang hay quân đội Campuchia hành động như vậy tại Thái Lan”.

“Đó là vấn đề nội bộ của Thái Lan, không liên quan đến Campuchia” - ông Tea Banh nói và cho biết thêm Phnom Penh đang tích cực hợp tác để thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương với Bangkok.

 

Cambodian_soldiers_cambodia_15_October_2008_news_003.jpg

Mới đây, có thông tin từ Thái Lan cáo buộc quân đội Campuchia xâm nhập,

gây bất ổn trong làn sóng biểu tình tại thủ đô Bangkok. Ảnh: SINA

 

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia đưa ra tuyên bố trên sau khi rộ lên thông tin từ Thái Lan cáo buộc quân đội Campuchia dường như đã xâm nhập và gây bất ổn trong làn sóng biểu tình tại thủ đô Bangkok.

Trong khi đó tại Thái Lan, tình hình chính trị vẫn còn rối ren. Hôm 12-2, Ủy ban bầu cử (EC) chính thức yêu cầu Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra tìm kiếm một sắc lệnh hoàng gia chỉ định ngày đăng ký ứng cử bổ sung cho 28 khu vực ở miền Nam không có ứng cử viên tranh cử do người biểu tình ngăn chặn.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về luật bầu cử, EC cho biết cơ quan này không còn có quyền chỉ định một ngày mới cho việc đăng ký ứng cử viên cho 28 khu vực nói trên. Ủy viên EC là Boonsong Noisophon nói nếu bà Yingluck không đồng ý, cơ quan này sẽ phải “cầu viện” đến Tòa án Hiến pháp về những bước tiếp theo của EC để hoàn tất cuộc bầu cử.

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140213/595179.jpg

Một nhân viên kiểm kê gạo ở kho chứa tại huyện Si Prachan ở tỉnh Suphan Buri hôm 12-2.

Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Cùng ngày, Thứ trưởng thương mại Yanyong Phuangrach thừa nhận khoảng 10 kho chứa gạo đã hư hại do hỏa hoạn và lũ lụt. Đó là số gạo thu gom trong năm 2011 và 2012 ở tỉnh Uthai Thani, Lop Buri and Phetchabun.

Tuyên bố của ông Yanyong được đưa ra sau khi một đám cháy bùng phát tại một nhà kho chứa gạo tại huyện Chai Badan thuộc tỉnh Lop Buri hôm 11-2, gây hư hại khoảng 200 bao tải gạo.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, The Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI