Hình ảnh của nghi phạm Shawn Daniel Sanchez đến từ bang Colorado – Mỹ được đăng tải trên trang web của Cảnh sát Quốc gia Campuchia.

Sanchez bị cáo buộc định cưỡng hiếp và cắt cổ họng cô Luch Kean, 27 tuổi, tại cơ sở mát-xa Lyda Massage Khmer ở tỉnh Kep, phía Nam Campuchia vào tối 27-2 (giờ địa phương).

Cảnh sát trưởng tỉnh Kep, Oeng Sam Ol, cho biết nghi phạm sau đó bị bắt ở tỉnh Kampot lân cận khi đang lẩn trốn. Ông Sam Ol nói rằng nhờ có sự hợp tác từ người dân nên nhà chức trách đã xác định và bắt được kẻ tình nghi chỉ sau 14 giờ.

Campuchia bắt du khách Mỹ cắt cổ nhân viên mát-xa - Ảnh 1.

Nghi phạm Shawn Daniel Sanchez. Ảnh: Cảnh sát Quốc gia Campuchia

Hiện nghi phạm đang bị thẩm vấn tại tỉnh Kep. Hình ảnh do Cảnh sát Quốc gia Campuchia đăng tải cho thấy cổ và khuôn mặt của Sanchez có một số vết trầy xước.

Nhân viên cơ sở mát-xa Srey Pov cũng xác nhận nhìn thấy thanh niên người Mỹ rời khỏi phòng mát-xa với những vết trầy xước trên cổ nhưng không nghi ngờ khách hàng này vừa gây ra một vụ án mạng.

Theo báo Khmer Times, nạn nhân là con dâu của một phó chỉ huy cảnh sát quân sự ở tỉnh Kep. Do không đồng ý "quan hệ" với Sanchez nên cô bị hắn bắt lại định cưỡng hiếp. Nạn nhân chống cự và tìm cách bỏ chạy, khiến nghi phạm nổi điên cắt cổ cô bằng một con dao nhỏ. Nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

Cảnh sát đã thu giữ con dao mà nghi phạm dùng để gây án. Trong khi đó, Sanchez sẽ ra toà vào ngày 1-3 với 2 cáo buộc cưỡng hiếp và giết người. Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh từ chối bình luận về vụ việc nói trên.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Phnompenh Post, Khmer Times)