Campuchia: Chất nổ bên ngoài trụ sở quốc hội

Tin mới

13/09/2013 15:18

(NLĐO) - Sáng 13-9, cảnh sát thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã phát hiện và xử lý 2 vụ đặt chất nổ, trong đó có một vụ chất nổ được đặt bên kia đường đối diện cổng chính của tòa nhà Quốc hội.

Khối thuốc nổ thứ hai được phát hiện gần Công viên Tự do, nơi Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập định tổ chức biểu tình trong ngày 15, 16 và 17-9 tới.
 
Cả 2 khối thuốc nổ được lực lượng rà phá bom mìn của Quân đội Hoàng gia Campuchia kích nổ chủ động. Theo các nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường, các vật liệu nổ này được chế tạo từ đầu đạn M79 và cối 81 ly giấu trong các thùng nhựa đựng xăng dầu và được vùi trong các đống phế liệu.
 
Khu vực quanh trụ sở quốc hội Campuchia bị phong tỏa. Ảnh: Reuters

Các chuyên gia phá bom tiếp cận thiết bị nổ. Ảnh: Reuters
 
Chất nổ bên ngoài trụ sở quốc hội Campuchia được kích nổ chủ động. Ảnh: Cambodia Daily
 
Vụ nổ này không gây thiệt hại gì, nhưng khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội Campuchia vẫn đang bị cảnh sát phong tỏa.
 
Còn 10 ngày nữa quốc hội Campuchia khóa mới sẽ diễn ra phiên khai mạc, nhưng đến nay CNRP chưa có dấu hiệu chịu thỏa hiệp.
 
Trong nỗ lực giải quyết căng thẳng, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã gửi thư mời lãnh đạo hai đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và CNRP tới hoàng cung họp vào sáng 14-9. Cả 2 đảng đều đã thông báo đồng ý tham dự cuộc họp. Tuy nhiên, ông Sam Rainsy, lãnh đạo CNRP, vẫn nhấn mạnh tham dự cuộc họp này không làm thay đổi lập trường của CNRP đòi điều tra lại kết quả bầu cử.
 
Kể từ ngày Campuchia tổ chức cuộc bầu cử quốc hội đến nay đã xảy ra ít nhất 2 vụ cài thuốc nổ tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kampong Speu.
Hải Ngọc (Theo Cambodia Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI