Theo thông báo của Bộ Nội vụ Campuchia ngày 12-8, Thiếu tướng Kosal được yêu cầu phải có mặt tại Phòng Tổ chức cán bộ hàng ngày trong khi ông chờ quyết định mới.

Bộ cũng thông báo việc bổ nhiệm Chuẩn tướng Ith Kim Sron từ phó cảnh sát trưởng tỉnh lên quyền cảnh sát trưởng.

Đầu tuần này, 5 nữ cảnh sát đã gửi đơn tố cáo Thiếu tướng Kosal quấy rối tình dục ngay trong công sở đã gửi đến giới truyền thông. Trong đơn tố cáo, các nữ cảnh sát cho biết viên cảnh sát cấp cao này đã dùng vũ lực để cản họ tố cáo.

Campuchia điều tra thẳng tay tướng cảnh sát bị tố quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Thiếu tướng Ouk Kosal. Ảnh: Khmer Times

Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng ngày 11-8 xác nhận Cảnh sát trưởng quốc gia Neth Savoeun và ông Sok Lou, tỉnh trưởng Kampong Thom, đã được giao phụ trách cuộc điều tra vụ việc, theo đó sẽ xem xét tính xác thực và chi tiết của đơn khiếu nại.

"Tôi đã ra một công văn cảnh cáo đối với tất cả các sĩ quan cảnh sát tỉnh đã có những hành vi đáng bị kỷ luật, trong đó có Thiếu tướng Kosal. Tôi đã cảnh cáo rằng nếu họ không có hành động phù hợp, một hình phạt nặng hơn sẽ được thực thi" - Bộ trưởng Kheng phát biểu.

Tỉnh trưởng Lou nói với báo Khmer Times: "Ông Kosal đến làm việc như bình thường trước khi bị Bộ Nội vụ đình chỉ công tác cùng ngày. Kosal phải bị đình chỉ vì cuộc điều tra về ông ấy đang diễn ra".

Gia Minh (Theo Khmer Times)