Tính đến ngày 3-11, khoảng 82% trên tổng số 16 triệu dân của Campuchia đã được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin, cao hơn 1 điểm phần trăm so với Singapore, Brunei, Hàn Quốc và cao hơn 2 điểm phần trăm so với Nhật Bản và Malaysia.

Tỉ lệ này ở Đài Loan (Trung Quốc) là 73%, Hồng Kông ((Trung Quốc) là 61%, Thái Lan là 61% - cao hơn 17 điểm phần trăm so với Indonesia và Lào.

Nếu xét trên phạm vi toàn cầu, Campuchia đứng thứ 5 – chỉ sau Các Tiêu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Bồ Đào Nha, Cuba và Chile.

Theo dữ liệu của Reuters, tỉ lệ dân số được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin Covid-19 ở Campuchia thậm chí còn cao hơn, ở mức 84,4%, tức hơn 27,8 triệu liều.

Campuchia đứng đầu châu Á về tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Một bé trai được tiêm phòng Covid-19 tại tỉnh Ratanakiri - Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Tháng trước, Campuchia bắt đầu kế hoạch tiêm mũi bổ trợ cho người dân nước này. Chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em ở Campuchia cũng gặt hái được thành công, với gần 45% trẻ 5 tuổi đã được tiêm mũi đầu tiên.

Campuchia đang lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ 3-4 tuổi trong tương lai gần để đạt được mục tiêu tiêm phòng cho 91% dân số.

Theo dữ liệu mới nhất vừa được Khmer Times cập nhật, tính đến ngày 6-11, tỉ lệ dân số được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin Covid-19 tại Campuchia đã tăng lên 87,2% và quốc gia này còn cách mục tiêu 91% khoảng 550.000 người.

Giới chức y tế Campuchia cho biết Delta đã trở thành biến thể trội tại quốc gia này và họ đang trong trạng thái cảnh giác cao độ với làn sóng lây nhiễm mới, sau khi Thủ tướng Hun Sen thông báo quyết định tái mở cửa gần như hoàn toàn kể từ ngày 1-11.

Campuchia đứng đầu châu Á về tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Với tỉ lệ tiêm chủng cao, Campuchia bắt đầu "nếp sống mới" vào ngày 1-11. Ảnh: Reuters

Cao Lực