xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông

Huệ Bình

(NLĐO) - Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt (TRCSG) đã vào biển Đông hôm 4-4 để tiến hành "các hoạt động thường lệ".

Theo trang web của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, đây là lần thứ hai nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông trong đợt làm nhiệm vụ năm 2021 tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ.

Chuẩn đô đốc Doug Verissimo, chỉ huy Nhóm tác chiến tàu sân bay số 9, cho biết: "Nhiệm vụ trở lại biển Đông lần này nhằm trấn an các đồng minh và đối tác rằng chúng tôi vẫn duy trì cam kết với tự do hàng hải trên các vùng biển".

"Trong quá trình triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ, chúng tôi đã thể hiện cam kết với trật tự thượng tôn pháp luật ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương bằng cách phối hợp với những người bạn từ Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với những bên ủng hộ tầm nhìn chung về an ninh, ổn định ở một trong những khu vực quan trọng nhất thế giới".

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông - Ảnh 1.

Tiêm kích F/A-18E cất cánh từ USS Theodore Roosevelt trên biển Đông ngày 6-4. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông - Ảnh 2.

Tiêm kích F/A-18E tiếp cận được tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Khi ở biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt sẽ tiến hành cuộc tập trận tấn công trên biển, hoạt động chống tàu ngầm, huấn luyện chiến thuật phối hợp…

Đại úy Eric Anduze, sĩ quan chỉ huy của USS Theodore Roosevelt, cho biết: "Tôi tự hào về sự chăm chỉ và chuyên nghiệp mà đội ngũ đã thể hiện hàng ngày trong quá trình triển khai này. Sự kiên trì và sức mạnh chiến đấu của binh lính minh chứng cho quyết tâm duy trì các vùng biển tự do và thịnh vượng của Hải quân Mỹ".

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông - Ảnh 3.

Chiếc E-2D Advanced Hawkeye hạ cánh trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông - Ảnh 4.

Tiêm kích F/A-18E trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt đã tiến hành cuộc tập trận chung với hải quân và không quân Ấn Độ ở Ấn Độ Dương trong ngày 28 và 29-3. Trước đó, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng ở San Diego (California, Mỹ) vào ngày 23-12-2020 trong chuyến điều động đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt bao gồm USS Theodore Roosevelt (CVN 71), máy bay vận tải Carrier Air Wing (CVW) 11, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Bunker Hill (CG 52), Hải đội Khu trục 23 và các tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Russell (DDG 59).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo