Cầu vồng được tin là sẽ mang lại may mắn cho ai nhìn thấy và thì thầm lời ước của mình. Và có lẽ thủy thủ đoàn trên con tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis sẽ không bỏ lỡ dịp may của mình trước cảnh tượng không dễ bắt gặp đó trên Thái Bình Dương.

Somewhere under the rainbow: The USS John C. Stennis sails through a rainbow hanging over the Pacific Ocean in this U.S. Navy photo

Khoảnh khắc tàu sân bay USS John C. Stennis đi bên dưới cầu vồng trên Thái Bình Dương. Ảnh: Hải quân Mỹ

“Khi nhìn thấy cầu vồng, tôi không khỏi phấn kích vì đây thực sự là một cảnh tượng rất khác biệt. Tôi cũng biết việc một chiếc tàu đi qua cầu vồng là cực kỳ hiếm thấy” - ông Perez nói với CNN.

Tàu USS John C. Stennis hiện đang vận hành trên Thái Bình Dương để chuẩn bị cho các đợt triển khai mới. Đây là chiếc hàng không mẫu hạm thứ 7 trong lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Mỹ, đặt tên theo Thượng nghị sỹ John C. Stennis của bang Mississippi.

Tàu được đưa vào hoạt động vào tháng 12 -1995, được trang bị các hệ thống tên lửa đất-đối-không của NATO RIM-7 Sea Sparrow và Rolling Air Missile, các hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa hành trình Phalanx, và Hệ thống chiến tranh điện tử SLQ-32.

Linh San (Theo Daily Mail)