Cạn tiền, chính phủ Ý ồ ạt bán siêu xe trên eBay

Tin mới

18/04/2014 15:02

(NLĐO) – Chính phủ Ý đã rao bán thành công 52 siêu xe thuộc sở hữu của nhà nước trị giá hơn 370.000 euro thông qua trang web đấu giá trực tuyến eBay để bổ sung ngân sách đang cạn kiệt.

Vào ngày đầu tiên của chương trình bán xe hôm 17-4, Văn phòng Thủ tướng Ý Matteo Renzi cho biết đã thu được tổng cộng số tiền 371.400 euro (513.000 USD) từ việc bán những chiếc siêu xe do các bộ trưởng và quan chức nhà nước sở hữu.

Tân Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã thông qua kế hoạch này. Nguyên nhân do chính phủ đang thiếu tiền mặt trầm trọng bởi ảnh hưởng của vụ bê bối tham nhũng dưới thời ông Berlusconi.

Thông qua chương trình, ông Renzi cũng cam kết sẽ đẩy mạnh tiết kiệm chi tiêu của chính phủ lên con số 7 triệu euro.

 

Một chiếc xế sang thuộc bộ sưu tập xe mang bán đấu giá của chính phủ Ý. Ảnh: Reuters
Một chiếc xế sang thuộc bộ sưu tập xe mang bán đấu giá của chính phủ Ý. Ảnh: Reuters

Ngay khi mở phiên đấu giá, hơn 1 triệu người truy cập vào trang web eBay để xem những chiếc xe hơi đáng mơ ước này. Trong số đó có xe của các hãng chế tạo ô tô nổi tiếng như Alfa Romeo, Lancia (Ý) và Audi (Đức).

Hầu hết số xe thuộc quyền sở hữu của Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Ý.

Đợt thứ 2 của phiên đấu giá xe sang cũng thông qua eBay sẽ diễn ra vào 28-4 sắp tới, bao gồm 8 chiếc Maserati do nhà nước quản lý.

Một tuyên bố từ điện Chigi Palace, nơi ở chính thức của Thủ tướng, cho biết “những chiếc ô tô mang bán đấu giá đã được lựa chọn trong số những chiếc xe mà chính phủ cảm thấy không cần dùng đến”.

Trước đó, vào ngày 31-3, chính phủ Ý lên kế hoạch bán 151 xe sang, gồm 40 chiếc BMW để tiết kiệm ngân sách vì chúng “ngốn” khoảng 1 tỉ euro mỗi năm cho chi phí bảo dưỡng và duy trì.

P.Nghĩa (Theo Straits Times, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI