"Mệnh phụ trắng" của ông Berlusconi đối mặt án chung thân

Tin mới

14/03/2014 10:39

(NLĐO)- Cảnh sát Ý hôm 13-3 vừa bắt giữ Federica Gagliardi, người đẹp từng gây nhiều chú ý khi xuất hiện bên cạnh ông Silvio Berlusconi trong Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Canada năm 2010.

Federica Gagliardi, 31 tuổi, bị bắt khi vừa trở về từ Caracas sau khi bị phát hiện mang theo 24 kg cocaine trong hành lý xách tay.

Người đẹp này còn có biệt danh là mệnh phụ trắng, ám chỉ hình ảnh cô trong trang phục toàn màu trắng xuất hiện trên trang bìa nhiều tờ báo sau khi có mặt một cách khó giải thích trong đoàn của ông Berlusconi, lúc bấy giờ là Thủ tướng Ý, đi dự Hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2010 ở Toronto, Canada.

Federica Gagliardi: la dama bianca di Silvio fermata con 24 kg di cocaina

Gagliardi từng gây chú ý đặc biệt khi bất ngờ trở thành thư ký của ông Berlusconi tại Hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2010 ở Toronto, Canada. Ảnh: Giornalettismo

 

Phản hồi những nghi vấn về vai trò của Gagliardi trong chuyến đi đó, văn phòng của ông Berlusconi khẳng định người đẹp này là “thư ký của chuyến đi”. Vài tuần sau, báo giới cũng không còn đoái hoài tới “nữ thư ký” bất thường này, song tài khoản của cô trên mạng xã hội LinkedIn vẫn để nguyên chức vụ thư ký chính quyền tại Rome cho tới năm 2013.

Giới chức cảnh sát Ý không cho biết thêm chi tiết về số cocaine nói trên. Theo giá chợ đen, 24 kg cocaine nguyên chất có giá khoảng 6,7 triệu euro. Nếu bị kết án buôn lậu ma túy xuyên quốc gia, số cocaine này đủ để Gagliardi ngồi tù chung thân.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI