Cảnh báo cá mập bằng Twitter

Tin mới

27/12/2013 15:52

(NLĐO) – Những du khách thích lướt sóng và tắm biển ở miền Tây nước Úc sẽ được bảo vệ bởi một dự án độc đáo của chính quyền địa phương: đưa cảnh báo về cá mập lên mạng xã hội Twitter.

Theo dự án, các nhà khoa học đã gắn máy phát tín hiệu lên trên hơn 320 loài cá mập, trong đó bao gồm cả cá mập trắng khổng lồ để theo dõi vị trí của chúng ngoài khơi. Những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Twitter  sẽ giúp du khách biết được khu vực nào có cá mập để giữ khoảng cách an toàn với chúng.

 

Một cá mập được gắn máy phát tín hiệu.
Ảnh: SLSWA
Một cá mập được gắn máy phát tín hiệu. Ảnh: SLSWA

 

 

Khi cá mập bơi đến vị trí cách bãi biển gần 1 km, thiết bị trên người nó sẽ phát tín hiệu đến máy tính, nơi nó được chuyển thành một thông điệp ngắn đăng tải trên tài khoản Twitter của Tổ chức Cứu hộ lướt sóng Tây Úc (SLSWA). Thông điệp này mô tả kích thước và loại cá mập, cũng như cho biết vị trí của nó.

Chris Peck, một nhân viên của SLSWA, cho biết hệ thống này đưa ra cảnh báo nhanh hơn những việc sử dụng đài phát thanh hoặc báo chí địa phương. Anh nhận định: “Thông điệp đăng tải trên Twitter là tức thì nên giờ đây người đi tắm biển hoặc lướt sóng sẽ không còn viện cớ rằng họ không nhận được cảnh báo một khi có sự cố đáng tiếc xảy ra”.

 

P.Nghĩa (Theo Skynews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI