Cảnh sát Hồng Kông bắt 8 người biểu tình

Tin mới

23/10/2014 16:27

(NLĐO) – Cảnh sát đặc khu Hồng Kông sáng 23-10 cho biết 8 người biểu tình đã bị bắt giữ ở khu thương mại sầm uất Vượng Giác (Mong Kok), nơi bị người biểu tình chiếm đóng hơn 20 ngày qua.

8 người biểu tình bị cáo cuộc 13 tội danh, bao gồm tấn công, sở hữu vũ khí trái phép, gây rối trật tự công cộng và phá hoại.

Cảnh sát Hồng Kông nhấn mạnh các tuyến đường đang bị chiếm đóng ở Vượng Giác vẫn nằm trong khu vực xảy ra nguy cơ xung đột cao. Bạo lực và tội phạm một lần nữa khiến tình hình trật tự nơi công cộng trở nên suy yếu.

Cảnh sát Hồng Kông cũng đề nghị người biểu tình tôn trọng pháp luật, tuân theo lệnh của tòa án và rời khỏi các con đường càng sớm càng tốt. Bất kỳ hành động bạo lực nào cũng sẽ bị trừng trị và lực lượng an ninh sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách công bằng.

 

Cảnh sát Hồng Kông lập hàng rào người hôm 22-10. Ảnh: China News
Cảnh sát Hồng Kông lập hàng rào người hôm 22-10. Ảnh: China News

 

Hôm 20-10, tòa án Hồng Kông ra lệnh cho người biểu tình dỡ bỏ các chướng ngại vật trên đường phố và cấm họ cản trở hoạt động của nhà chức trách.

Chiều 22-10, phong trào ủng hộ bầu cử dân chủ có thêm sự hỗ trợ bí mật của giới công chức Hồng Kông. Họ đăng tải một số bài viết nặc danh ủng hộ biểu tình trên mạng xã hội Facebook. Nhiều viên chức đang làm việc cho dịch vụ thông tin của chính quyền, sở cảnh sát và tư pháp.

Các thủ lĩnh phong trào sinh viên cho biết họ chưa có ý định mở thêm cuộc đàm phán với chính quyền đặc khu sau cuộc gặp chính thức giữa 2 bên hôm 21-10.

P.Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI