Vụ việc xảy ra hồi cuối tuần trước nhưng vừa được đài RT của Nga đăng tải hôm 27-7.

Viên cảnh sát có tên Aleksandr Kosolapov nhận nhiệm vụ hộ tống đoàn xe buýt gồm 9 chiếc chở khoảng 300 học sinh đi trại hè tại thành phố Abakan, thủ đô Cộng hòa Khakassia thuộc Nga ở nam Siberia hôm 25-7.

Bất chợt một chiếc xe đi ngược chiều với tốc độ cao lao “như điên” vào hướng đoàn xe buýt chở học sinh. Kosolapov nhanh trí lái xe của mình làm lá chắn cho các xe buýt đi sau. Xe của viên cảnh sát bẹp dúm và biến thành đống sắt vụn sau cú va chạm mạnh với chiếc “xe điên”.

© 19.mvd.ru

Hiện trường vụ việc. Ảnh: RT

Tuyên bố từ cơ quan cảnh sát Khakassian cho biết các chuyên gia cũng cho rằng việc viên cảnh sát anh hùng sống sót sau vụ đụng độ thực sự là một điều kỳ diệu dù anh cũng bị thương nặng.

Trên chiếc xe mất lái đi ngược chiều có 5 người, trong đó có một em nhỏ 10 tuổi. Cả năm người này chỉ bị thương nhẹ Theo người phát ngôn của cảnh sát khu vực, ông Sergey Kuznetsov, tình trạng của Kosolapov hiện đã ổn định.

Policeman Aleksandr Kosolapov. © 19.mvd.ru

Aleksandr Kosolapov. Ảnh: RT

Cảnh sát Khakassia nhiều ngày qua nhận được rất nhiều thư thể hiện sự biết ơn đối với vị anh hùng hào hiệp Kosolapov. Nhóm các em học sinh trên xe buýt đang mong mỏi được tới thăm vị cứu tinh của mình khi các bác sĩ cho phép.

Giới chức địa phương đã mở cuộc điều tra hình sự đối với tài xế của chiếc “xe điên”.

Đỗ Quyên (Theo RT)