Khoảng 17 giờ 35 phút ngày 9-8 (giờ địa phương), cảnh sát TP Los Angeles phát hiện 2 thiếu niên có bộ dạng khả khi gần đường Chicago và đại lộ Cesar Chavez. Một trong hai cậu bé, sau đó được xác định là Jesse James Romero, lập tức bỏ chạy và bị 2 nhân viên công vụ đuổi theo.

Phó cảnh sát trưởng Robert Arcos cho biết một nhân chứng nhìn thấy Romero “cầm súng bắn về phía lực lượng truy đuổi”. Cậu bé bị cảnh sát bắn chết trên đường Breed lúc 18 giờ cùng ngày. Thiếu niên còn lại không bỏ chạy nên sau khi thẩm vấn xong được trả tự do.

Jesse James Romero sắp bước qua tuổi 15. Ảnh: FOX6NOW

Khẩu súng tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: TWITTER

Nhà chức trách đã tìm thấy một khẩu súng nạp đạn tại nơi Romero thiệt mạng. Các nhà điều tra đang xác định khẩu súng đã nhả đạn hay chưa và có thuộc sở hữu của nạn nhân hay không. Họ sẽ lấy dấu vân tay cùng với ADN và xem lại đoạn video do camera giám sát gắn trên người các cảnh sát để đưa ra kết luận.

Theo Sở cứu hỏa Los Angeles, Romero chết ngay tại hiện trường. Đài ABC 7 đưa tin cảnh sát nổ súng ngay khi nhìn thấy cậu bé “rút ra một khẩu súng lục”. Ngày 24-8 sắp tới Romero sẽ bước qua tuổi 15. Ed Winter, phát ngôn viên của văn phòng điều tra Los Angeles, cho biết cậu bé đang học tại trường trung học Hollenbeck.

Một nhân viên trong trường tên Ramon Gomez tỏ ra ngạc nhiên khi Romero bị cáo buộc mang theo súng: “Nó là một đứa trẻ thông minh. Tôi không nghĩ điều này lại xảy ra”.

Mẹ của Romero nói với đài CNN rằng con trai bà là một đứa trẻ ngoan nên không hiểu tại sao cảnh sát lại bắn chết cậu bé.

ABC 7 cho biết Romero là nạn nhân thứ 14 bị cảnh sát Los Angeles giết chết kể từ đầu năm nay.

P.Nghĩa (Theo LA Times, CNN)