xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh sát Mỹ bắn người da đen đang chăm sóc bệnh nhân tự kỷ

P.Nghĩa (Theo CNN)

(NLĐO) - Một nhân viên chăm sóc không vũ trang bị cảnh sát Bắc Miami – Mỹ bắn bị thương khi đang ở cạnh một bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Ngày 21-7, đài CNN cho biết người bị bắn là Charles Kinsey, nhà trị liệu các vấn đề về hành vi. Ông Kinsey là người da đen.

Vụ nổ súng xảy ra lúc 17 giờ ngày 18-7 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát nhận được tin báo có một người đàn ông cầm súng định tự tử. Khi các nhân viên công vụ đến, ông Kinsey bảo không mang theo vũ khí, đồng thời giơ hai tay lên và nằm xuống nhưng vẫn lãnh đạn.

Một đoạn video hiện trường quay cảnh ông Kinsey nằm trên mặt đất, cố gắng an ủi bệnh nhân đang ngồi cạnh mình. Cũng trong đoạn video, ông Kinsey cố gắng thanh minh với cảnh sát rằng “khẩu súng” thực ra là một chiếc xe tải đồ chơi. Ông còn nói mình là nhà trị liệu các vấn đề về hành vi.

Tuy nhiên, các nhân viên cảnh sát vẫn bắn vào chân người đàn ông, còng tay khoảng 20 phút sau đó mới đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương. May mắn thương tích không đe dọa đến tính mạng.

Ông Kinsey nằm cạnh bệnh nhân, giơ hai tay lên trời nhưng vẫn bị bắn. Ảnh: CNN
Ông Kinsey nằm cạnh bệnh nhân, giơ hai tay lên trời nhưng vẫn bị bắn. Ảnh: CNN

Phát biểu với các phóng viên từ giường bệnh, ông Kinsey nói với đài truyền hình WSVN: “Tôi đã nằm xuống đất, giơ hai tay lên trời nhưng vẫn bị cảnh sát bắn. Tôi cảm thấy rất kinh ngạc. Nó giống như bị muỗi cắn. Rồi anh ta đánh tôi. Khi tôi hỏi tại sao lại nổ súng, viên cảnh sát trả lời ‘Tôi không biết’”.

Sở cảnh sát Bắc Miami cho biết viên cảnh sát bắn ông Kinsey – được xác định là một người đàn ông 30 tuổi, thâm niên 4 năm làm việc - đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra. Trong sự cố này, Kinsey thổ lộ ông lo lắng cho bệnh nhân của mình nhiều hơn. “Tôi nghĩ đã giơ tay lên rồi thì cảnh sát sẽ không nổ súng. Vì vậy, tôi lo cho anh ta hơn bản thân mình. Wow, tôi đã sai”.

Vụ bắn người da đen nói trên là trường hợp mới nhất kể từ ngày 5-7 sau khi cảnh sát Mỹ nổ súng dẫn đến cái chết của 2 người đàn ông da màu Alton Sterling và Philando Castile.

Video quay cảnh ông Kinsey "đầu hàng". Nguồn: YOUTUBE

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo