Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da màu

Tin mới

24/11/2014 10:49

(NLĐO) – Một cậu bé da màu 12 tuổi ở TP Cleveland, bang Ohio – Mỹ vừa bị cảnh sát bắn chết khi đang giơ khẩu súng lục dọa nạt người đi đường.

Theo kênh truyền hình WOIO, cậu bé Tamir Rice chiều ngày 22-11 đã cầm một khẩu súng lục, giống loại bán tự động (dường như là súng giả), chĩa vào người đi đường và dọa nạt họ.

Khi cảnh sát TP Cleveland nhận được tin báo, một nhóm nhân viên an ninh được điều tới hiện trường. Sau đó, một viên cảnh sát thay vì tước súng trong tay đứa trẻ đã bắn thẳng vào người Rice 2 lần, trong đó có một viên đạn trúng vào vùng bụng.

 

Cậu bé Tamir Rice. Ảnh: Facebook
Cậu bé Tamir Rice. Ảnh: Facebook

 

Khẩu súng mà Tamir Rice sử dụng. Ảnh: WOIO
Khẩu súng mà Tamir Rice sử dụng. Ảnh: WOIO

 

Gia đình cậu bé cho biết con của họ đã qua đời sáng 23-11 vì vết thương quá nặng. Một phụ nữ chứng kiến vụ việc tức giận chỉ trích cảnh sát: “Họ luôn giết một đứa trẻ là người da màu phải không?”, ám chỉ vụ một thiếu niên da màu bị cảnh sát bắn chết ở ngoại ô TP Ferguson, bang Missouri hồi tháng 8.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Cleveland giải thích: “Khi đến hiện trường, lực lượng an ninh yêu cầu nghi phạm giơ tay nhưng cậu bé không làm theo, thậm chí còn định rút súng từ thắt lưng”. Một nhân viên cảnh sát nhận thấy tình huống nguy hiểm nên đã nổ súng.

Cảnh sát Cleveland cũng thừa nhận cậu bé không chĩa súng vào lực lượng an ninh và lúc đó, chưa biết khẩu súng là thật hay giả. Tuy nhiên, Giám đốc Hiệp hội Cảnh sát Tuần tra Cleveland Jeff Follmer cho rằng mọi người phải giả định khẩu súng đó là thật để tiến hành xử lý.

Bà Samaria Rice, mẹ của cậu bé, thắc mắc không hiểu bằng cách nào mà Rice lấy được khẩu súng và mang đến công viên chơi cùng bạn bè.

Hiện văn phòng Công tố hạt Cuyahoga đang điều tra vụ việc. Còn viên cảnh sát bắn chết người bị tạm đình chỉ công tác.

 

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: WOIO

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: WOIO

 

 

P.Nghĩa (Theo New York Daily News, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI