Theo Đài RT, vụ việc xảy ra hôm 30-12-2014 nhưng đoạn video chỉ được công bố mới đây. Hình ảnh trong đoạn video cho thấy 2 cảnh sát tại TP Bridgeton ra hiệu một chiếc xe màu đen tấp vào lề đường.

Ban đầu, 2 cảnh sát Braheme Days và Roger Worley đã yêu cầu người tài xế xuất trình bằng lái xe. Hai cảnh sát cho biết người tài xế phải tấp vào lề đường vì không chịu dừng lại theo yêu cầu của họ.

Đoạn video cho thấy người tài xế đưa tay ra đầu hàng. Ảnh: RT
Đoạn video cho thấy người tài xế đưa tay ra đầu hàng. Ảnh: RT

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện đã trở nên căng thẳng khi các nhân viên cảnh sát lên giọng, lớn tiếng yêu cầu người tài xế và người hành khách ngồi kế bên, đưa hai tay ra ngoài. Theo đoạn video, tay trái của người tài xế được nhìn thấy đưa ra khỏi cửa sổ xe. Cảnh sát bảo rằng cả hai ngồi yên hoặc sẽ phải chết nếu cử động.

Cả 2 cảnh sát đã rút súng và bắt đầu kiểm tra chiếc xe. Họ phát hiện một khẩu súng trong xe và yêu cầu người hành khách không được cử động. Trong đoạn video, người ta nghe thấy người hành khách kêu to “Hãy để tôi ra ngoài”. Bất chấp việc nđã đưa cả hai tay ra ngoài cửa sổ xe, người hành khách vẫn bị cả 2 cảnh sát này nổ súng bắn chết bằng 9 viên đạn. Người tài xế sau đó bị cảnh sát đưa ra khỏi xe và bắt giữ. Cảnh sát Days, một người da đen, và Worley, một người da trắng, hiện bị đình chỉ công tác để điều tra.

Đây là trường hơp mới nhất trong hàng loạt vụ nổ súng bị máy quay trên xe ghi lại. Tuần trước, cảnh sát bang Montana đã công bố đoạn video cho thấy cảnh sát Grant Morrison ở TP Billings khóc nức nở sau khi bắn chết một người đàn ông tên Richard Ramirez 38 tuổi, không có vũ trang khi người này đang phê ma túy đá hồi tháng 4 năm ngoái.

Xuân Mai (Theo RT)