Cảnh sát Mỹ lại bị bắn

Tin mới

06/01/2015 15:11

(NLĐO) – Trong lúc xử lý một vụ cướp ở khu vực quận Bronx, TP New York , 2 cảnh sát Mỹ bị trúng đạn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ nổ súng diễn ra lúc 22 giờ 40 phút tối 5-1 (giờ địa phương). Sở Cảnh sát New York (NYPD) chỉ cho biết 2 sĩ quan bị thương nhẹ mà không cung cấp danh tính của họ. Nghi phạm bắn 2 sĩ quan cũng không được nhắc đến.

Trước đó, ngày 20-12-2014, 2 cảnh sát Wenjian Liu, 32 tuổi và Rafael Ramos, 40 tuổi thuộc NYPD bị một người đàn ông phục kích và bắn chết ngay trong xe tuần tra. Hung thủ khai rằng hắn muốn trả thù cho cái chết của 2 người da đen không vũ trang ở TP Ferguson và TP New York.

Hôm 4-1, hàng ngàn cảnh sát New York đổ về dự tang lễ của 2 sĩ quan Liu và Ramos. Tuy nhiên, khi Thị trưởng Bill de Blasio đọc điếu văn, hàng trăm người quay lưng lại tỏ ý phản đối. Họ cho rằng ông Blasio không hết mình ủng hộ lực lượng cảnh sát.

 

nghi phạm Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi, kẻ bắn chết 2 sĩ quan Wenjian Liu (phải) và Rafael Ramos (trái) cùng tang vật. Ảnh: Mirror

nghi phạm Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi, kẻ bắn chết 2 cảnh sát Mỹ Wenjian Liu (phải) và Rafael Ramos (trái) cùng tang vật. Ảnh: Mirror

 

Cùng ngày 5-1, 2 cảnh sát TP San Francisco – Mỹ bắn chết 1 người đàn ông bên ngoài trụ sở do nạn nhân giả vờ rút súng từ thắt lưng khiến 2 viên cảnh sát tưởng người này cầm vũ khí.

Theo nhà chức trách, người đàn ông dường như có ý định tự tử nên mới hành động như vậy. Nạn nhân được nhìn thấy lảng vảng trong bãi đậu xe của Sở Cảnh sát từ hôm 4-1 và được nhân viên an ninh yêu cầu rời khỏi nhưng không chấp hành.

Khi gặp 2 trung sĩ kể trên, người đàn ông vạch áo khoe một khẩu súng ở thắt lưng - sau đó được xác định là súng nén khí, không phải súng lục – và lập tức lãnh 3 viên đạn vào người.

Nạn nhân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Cảnh sát tìm thấy những lá thư trong người người đàn ông, trong đó có một bức nội dung muốn “mượn tay” cảnh sát để tự tử vì ông ta không thể tự thực hiện điều đó.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI