Cảnh sát Pháp: Giấu thuốc nổ cho chó tìm rồi quên luôn

Tin mới

02/07/2014 17:59

(NLĐO) – Cảnh sát Pháp đã đặt một khối thuốc nổ ở sân bay thành phố Marseille trong buổi tập huấn cho chó nghiệp vụ và quên mất nơi giấu chúng, theo một báo cáo bị rò rỉ.

Giới chức Pháp đã phải tìm kiếm số thuốc nổ trên trong vòng một tuần nhưng không có kết quả.

 

Sân bay Marseille Provence. Ảnh: See Provence

Sân bay Marseille Provence. Ảnh: See Provence

 

Theo truyền thông Pháp, thuốc nổ được giấu ở một nơi nào đó trong khu vực chứa hàng ở sân bay Marseille Provence.

Số chất nổ chết người này được sử dụng trong buổi huấn luyện cho các chú chó cảnh sát. Tuy nhiên, những chú chó này đã không tìm ra số thuốc nổ. Tai hại hơn là chính những nhân viên cảnh sát cũng quyên mất nơi họ đã đặt ít nhất 100 gram chất nổ quân sự C-4. “Tất cả cuộc tìm kiếm chất nổ đều thất bại” - nguồn tin từ cảnh sát cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ những chú chó cảnh sát chuyên nghiệp có tham gia vào hoạt động tìm kiếm hay không. Cuộc điều tra hình sự cũng được tiến hành để tìm ra người chịu trách nhiệm về vụ việc và người đó có thể đối mặt với án phạt hành chính và bị kiện. Theo điều tra sơ bộ, buổi huấn luyện đã bị giám sát một cách cẩu thả.

Cơ quan điều tra nhận định chất nổ không bị đánh cắp mà vẫn còn ở đâu đó trong sân bay. Cảnh sát đã phải trấn an người dân rằng không có thiết bị nổ nào và số chất nổ đều vô hại. "Đó là một sản phẩm không gây thiệt hại nếu như không có thiết bị kích nổ và nó không nguy hiểm" - cảnh sát khẳng định.

C-4 là loại chất nổ khá ổn định, không bị ảnh hưởng bởi hầu hết cú sốc vật lý. C-4 không thể phát nổ khi bị bắn hoặc rơi xuống bề mặt cứng và đặt trong lửa. Tuy nhiên, chúng có thể nổ khi gặp nhiệt độ cực cao hoặc sóng nhiệt.

 

Xuân Mai (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI