Người vô gia cư tử tế

Tin mới

20/09/2013 14:43

(NLĐO) - Trả lại ba lô chứa hơn 40.000 USD cho khổ chủ, một người đàn ông vô gia cư ở thành phố Boston, bang Massachusetts – Mỹ nhận được hơn 100.000 USD từ các nhà hảo tâm.

Ông Glen James, 54 tuổi, đã giao nộp cho cảnh sát chiếc ba lô chứa 2.400 USD tiền mặt và gần 40.000 USD dưới dạng séc du lịch mà ông tìm thấy tại khu mua sắm South Bay ở Boston cuối tuần trước. Ông được chính quyền khen thưởng trong khi nhiều người cảm động và bày tỏ sự cảm phục hành động lương thiện của người đàn ông vô gia cư này.

Thế nhưng, ca ngợi việc làm tốt đẹp của ông Glen James dường như không làm Ethan Whittington thỏa mãn. Anh chàng 27 tuổi này đã lập một quỹ giúp đỡ ông James trên mạng gofundme.com. Tính đến 20 giờ 20 phút ngày 19-9 (giờ địa phương), quỹ này nhận được 115.998 USD.

Ông Glen James (phải) được chính quyền địa phương đặc biệt khen thưởng. Ảnh: AP

Whittington cho biết anh quyết định giúp ông James có cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại vì cảm động trước tấm lòng lương thiện của ông. Whittington hết sức ngạc nhiên khi có quá nhiều người ủng hộ ý tưởng của anh. “Tôi cảm ơn Whittington rất nhiều vì đã quá tử tế. Những hỗ trợ đó sẽ giúp tôi có được một khởi đầu mới trong cuộc sống” - ôngJames trao đổi với Whittington qua điện thoại.
 
Ngoài ra, người đàn ông vô gia cư nói trên cũng nhận được lời đề nghị tạm cư ngụ tại một căn hộ 1 phòng ngủ ở New York “cho đến khi ông có thể tự kiếm sống”.

Whittington năm nay 27 tuổi, sinh sống ở Midlothian thuộc bang Virginia, đang làm việc cho một công ty quảng cáo.
H.Bình (Theo Rappler, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI