Vụ trộm trên xảy ra vào khoảng 10 giờ hôm 10-6 (giờ địa phương) tại một bãi đậu xe đạp ngoài cửa hàng Walmart thuộc thị trấn Eagle Point, cách TP Eugene, bang Oregon – Mỹ khoảng 273 km.

Nạn nhân cùng nhiều người khác sau đó dù đã rất nỗ lực đuổi theo nhưng không thể bắt được tên trộm. Nghe tiếng cô gái tri hô, Roberto Borba, một chủ trang trại đang trên đường đến bang California, lập tức nhảy lên lưng ngựa đuổi bắt hung thủ. Quá hoảng hốt khi thấy Borba đuổi theo trên lưng ngựa, tên trộm nhảy khỏi xe, cố gắng chạy thoát thân.

Tuy nhiên, hắn đã bị chàng cao bồi ném dây thừng, tóm gọn và trói vào cây chờ cảnh sát đến xử lý. Tên cướp sau đó được xác định là Victorino Arellano-Sanchez.


Tên trộm có một ngày xui xẻo khi gặp phải chàng cao bồi đích thực. Ảnh: KTVL

Tên trộm có một ngày xui xẻo khi gặp phải chàng cao bồi đích thực. Ảnh: KTVL

“Khi đến nơi, chúng tôi thấy một đám đông vây quanh một thanh niên nằm trên đường, chân bị trói” – Chris Adams, cảnh sát thị trấn Eagle Point cho hay.

“Tôi thấy gã đàn ông kia tháo chạy trên chiếc xe đạp. Tôi biết mình không thể chạy theo và bắt được hắn vì tôi chạy không nhanh lắm. Tôi sử dụng dây thừng mỗi ngày để kiếm sống. Tôi nghĩ mình có thể sử dụng dây thừng bắt tên cướp vì tôi dùng nó để bắt gia súc khá tốt.” – chàng cao bồi Borba kể lại.

Vụ việc Borba bắt trộm theo phong cách của một chàng cao bồi khiến nhiều người phấn khích. “Tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc và đây là lần đầu tôi được tận mắt thấy cảnh tượng này. Tôi đã cười nghiêng ngả khi thấy anh ta xuất hiện và tóm được tên cướp.” – nhân chứng David Stepp hào hứng thuật lại.

Trong khi đó, phát ngôn viên của cảnh sát Eagle Point nhận định những gì xảy ra đậm chất miền Tây hoang dã.

Cao Lực (Theo CNN, MSN)