Cặp đôi “ăn ý”

Tin mới

30/07/2015 21:44

Chính trường Mỹ sôi động hơn nhiều kể từ khi tỉ phú Donald Trump tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Sau khi có những phát ngôn khiến không ít thành viên Đảng Cộng hòa ngao ngán, ông này tiếp tục gây chú ý khi mới đây cho biết sẽ chọn bà Sarah Palin, một nhân vật gây tranh cãi khác, vào nội các trong trường hợp thắng cử.

“Cô ấy là một phụ nữ đặc biệt và mạnh mẽ. Chúng ta không còn thấy nhiều người như thế lúc này. Dù có đi đâu thì tôi cũng thấy người dân yêu quý cô ấy...” - ông Trump hết lời tán dương cựu thống đốc bang Alaska trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình hồi đầu tuần. Không những thế, ứng viên Trump còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với con số hơn 4 triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội Facebook của bà Palin.

 

Tỉ phú Donald Trump và bà Sarah Palin
Ảnh: New York Daily News
Tỉ phú Donald Trump và bà Sarah Palin Ảnh: New York Daily News

 

Dù cách xa về mặt địa lý, 2 nhân vật bị xem là “người ngoài” của Đảng Cộng hòa này lại không lạ gì nhau. Khi bà Palin đến TP New York năm 2011, người ta thấy bà cùng ông Trump ăn pizza tại nhà hàng La Famiglia của người Albania. Cũng trong năm này, bà Palin là một trong những người ca ngợi ông Trump vì dám yêu cầu Tổng thống Barack Obama trưng ra giấy khai sinh.

Xét mối quan hệ thân tình nêu trên, không có gì khó hiểu khi bà Palin gần đây gọi ông Trump là “người hùng” do dám liên tiếng vì “hàng triệu người dân đang chán ngấy trước tình trạng nền kinh tế bị hủy hoại một cách có chủ ý”. Không những thế, bà Palin còn từ chối chỉ trích ông Trump vì hành động công kích Thượng nghị sĩ John McCain, người đã chọn bà làm liên danh tranh cử vào Nhà Trắng năm 2008.

Sau khi rời chính trường, bà Palin trở thành gương mặt quen thuộc trong giới truyền thông Mỹ, nhất là khi bà trình làng chương trình truyền hình thực tế và kênh tin tức trực tuyến của mình trong năm 2014. Vì thế, báo The Guardian (Anh) đã nhắc đến viễn cảnh thú vị là nước Mỹ trong thời gian tới có thể sẽ được điều hành bởi “cặp đôi” ngôi sao trong giới truyền hình thực tế: Trump và Palin.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI