Vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ 30 sáng ngày 30-5 trên chuyến xe buýt N31 ở khu vực West Hampstead, hạt Amden, phía Tây Bắc London - Anh. 

Cô Melania Geymonat, 28 tuổi, tiếp viên hàng không, hẹn hò với cô bạn Christine Hannigan trên một chiếc xe buýt đêm, bị một nhóm gồm 3 thiếu niên quấy rối và ép họ hôn nhau sau khi nhóm này nhận ra họ là một cặp đồng tính nữ.

Trước đó, nhóm thiếu niên này - 15, 16 và 17 tuổi - đã phủ nhận cáo buộc quấy rối bằng lời nói hoặc hành vi.

Ba thiếu niên ngổ ngáo ra tòa vì đánh cặp đồng tính nữ - Ảnh 1.

Hai cô gái bị 3 thiếu niên đấm và ném đồng xu vô mặt. Ảnh: Melania Geymonat

Tuy nhiên, ​trước tòa, họ đã thừa nhận tội trạng vi phạm trật tự công cộng.

Riêng thiếu niên 17 tuổi sẽ lại ra tòa trong ngày 29-11, để tòa quyết định xem có xem xét yếu tố kỳ thị người đồng tính để kết án hay không.

Khi sự việc diễn ra, 2 phụ nữ này ngồi ở tầng trên của chiếc xe buýt N31. Họ đã bị nhóm thiếu niên này vây quanh và có các cử chỉ thô tục.

Công tố viên Saira Khan cho biết mỗi người trong nhóm thiếu niên này có một vai trò khác nhau trong vụ tấn công kéo dài 9 phút.

Ba thiếu niên ngổ ngáo ra tòa vì đánh cặp đồng tính nữ - Ảnh 2.

Vụ tấn công kéo dài 9 phút. Ảnh: Metropolitan Police

Theo hình ảnh camera quan sát, 2 phụ nữ đã bị đấm nhiều lần và chọi nhiều đồng xu vào mặt. Cuối cùng, nhóm thiếu niên này bỏ đi cùng với một chiếc điện thoại và một cái túi. Cả hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương.

Ba thiếu niên ngổ ngáo ra tòa vì đánh cặp đồng tính nữ - Ảnh 3.

Hai phụ nữ có cảm giác sợ hãi sau sự việc đã qua. Ảnh. Channel4News

Ngoài tội danh phá rối trật tự công cộng, thiếu niên 16 tuổi còn nhận tội sử dụng điện thoại di động ăn cắp, thiếu niên 15 tuổi nhận tội sử dụng thẻ ngân hàng ăn trộm.

Thẩm phán Susan Williams nhận định rõ ràng là nhóm thiếu niên có hành động thô bạo nhắm  vào cặp phụ nữ này vì chúng biết họ là ai.

Tất cả 3 thiếu niên này sẽ bị kết án tại cùng một phiên tòa vào ngày 23-12.

Gia Minh (Theo BBC)