Cậu bé Quaden Bayles, 9 tuổi, sống ở Úc, bị chứng "người lùn". Đó là một cậu bé rất thích đi học và vui chơi với các bạn ở trường.

Trong đoạn clip, Quaden thổn thức: "Con chỉ muốn đâm dao vào tim mình để chết đi".

Mẹ của cậu bé, bà Yarraka Bayles, đã quay và đăng tải đoạn phim trên lên mạng xã hội và nhận hơn 19 triệu lượt xem. Bà nói:""Đây là hậu quả đau lòng từ việc con tôi bị bắt nạt vì sự tật nguyền của nó. Tôi muốn mọi người biết điều này khiến gia đình chúng tôi tổn thương như thế nào"

Tiếng khóc đau đớn của  Quaden làm dấy lên sự ủng hộ trên toàn thế giới đối với em, từ những người nổi tiếng đến vận động viên và dân chúng.

Diễn viên người Úc Hugh Jackman nói rằng:" Bé mạnh mẽ hơn những gì bé có" và kêu gọi mọi người "hãy tử tế" với nhau. Trong khi đó, ông Eric Trump - con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump - cho biết: " Rất đau lòng khi xem đoạn video này".

Cậu bé tật nguyền  muốn chết vì bị bắt nạt ở trường lay động mọi trái tim - Ảnh 1.

Cậu bé Quaden Bayles. Ảnh LCI

"Đây là một trong những video xúc động nhất mà tôi từng xem. Không có nơi nào trên thế giới dành cho những kẻ bắt nạt" - anh Enes Kanter, cầu thủ bóng rổ của đội Boston Celtics, viết trên Twitter.

Trang gây quỹ GoFundMe do diễn viên hài người Mỹ Brad Williams khởi xướng đã quyên góp được hơn 140.000 USD để tặng Quaden một chuyến đi chơi ở công viên Disneyland, bang California -Mỹ.

"Chúng tôi không chỉ lên tiếng vì Quaden mà còn vì những người đang bị bắt nạt hàng ngày. Chúng tôi cũng muốn nói với những kẻ bắt nạt rằng họ không đủ tốt" - diễn viên Williams, người bị chứng lùn do rối loạn phát triển xương (Achondroplasia), nói.

Cha cậu bé, ông Yarraka Bayles, người thổ dân Úc, hiện là huấn luyện viên dẫn dắt đội bóng bầu dục Indigenous All-Stars, nói với các phóng viên hôm 21-2: "Chúng tôi không bao giờ có thể mơ - ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất - rằng nỗi đau khổ của con tôi lại truyền đi khắp thế giới và tạo ra một làn sóng truyền thông như vậy. Có rất nhiều người chịu đựng đau khổ trong im lặng và trái tim tôi hướng về những gia đình mất con do tình trạng bắt nạt".

Câu chuyện của bé Quaden Bayles cho thấy có một cuộc khủng hoảng quốc tế và nó đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp về tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra khắp nơi.

Gia Minh (Theo News & Observer)