Các bác sĩ tiên lượng người đàn ông nói trên chỉ còn sống được khoảng 6 tháng. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu dạng tủy hồi tháng 1 năm nay. Dù tích cực tìm kiếm nhưng ông vẫn không thể tìm được người hiến tặng phù hợp để thực hiện ca phẫu thuật ghép tủy.

Theo tờ Thời báo Trùng Khánh, cậu bé Cao Yinpeng, con trai người đàn ông, đã quyết định tăng 10 kg trọng lượng cơ thể trong vòng 2 tháng để đủ điều kiện hiến tủy cho cha. Điều kiện cho tủy là người hiến tặng phải đạt trọng lượng cơ thể tối thiểu 45 kg.

Cậu bé Cao Yinpeng. Ảnh: QQ.COM
Cậu bé Cao Yinpeng. Ảnh: QQ.COM
Yinpeng và cha (bên trái). Ảnh: WEIBO
Yinpeng và cha (bên trái). Ảnh: WEIBO

Ngoài ra, trên một trang web hiến tủy của Trung Quốc, độ tuổi người hiến hủy nên từ 18-45, trong khi Yinpeng chỉ mới 8 tuổi. Tuy nhiên, cậu bé vẫn quyết định tăng cân vì muốn cho cha một cuộc sống mới như ông đã để cậu có mặt trên thế gian này.

Với sự giúp đỡ của gia đình, Yinpeng lập kế hoạch tăng cân trong vòng 2 tháng để cơ thể sản xuất đủ lượng máu cần thiết. Kế hoạch này bao gồm thói quen đi bộ 1 giờ vào mỗi buổi tối bởi cậu không được tập nặng.

Yinpeng trên giường bệnh. Ảnh: WEIBO
Yinpeng trên giường bệnh. Ảnh: WEIBO

Kế hoạch của Yinpeng được nhen nhóm từ tháng 6 và cậu chính thức bắt đầu nó vào tháng 7 vừa qua. Khi đạt trọng lượng 45 kg, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật và kết quả, cha cậu đang dần bình phục.

Thời báo Trùng Khánh cho biết Yinpeng cũng học nấu ăn để chăm sóc cha tốt hơn.

Cha của Cao Yinpeng đang bình phục. Ảnh: QQ.COM
Cha của Cao Yinpeng đang bình phục. Ảnh: QQ.COM
P.Nghĩa (Theo Straits Times)