Câu được ba chú cá Mặt Trăng cực hiếm

Tin mới

07/08/2014 10:17

(NLĐO) – Ba người đàn ông ở thành phố San Diego, bang California – Mỹ may mắn câu được 3 con cá Mặt Trăng (Opah) cực kỳ quý hiếm, mỗi con có cân nặng từ 56-82 kg.

Hôm 1-8, ba người bạn thân Castillo, Ludlow và Savala rủ nhau đi câu cá ngừ đuôi vàng ở ngoài khơi bờ biển phía Nam California. Tuy nhiên, thần may mắn đã mỉm cười với họ khi cả ba đều câu được một con cá Mặt Trăng (Opah) siêu hiếm trong cùng một ngày.

Tạp chí Excel Long Range Sportfishing ở San Diego đăng tải lại hình ảnh trên Facebook của ba người đàn ông, trong đó cho thấy Castillo, Ludlow và Savala mỗi người tay ôm một con cá màu cam, hình đĩa và miệng nở nụ cười tươi rói.

Được biết mỗi con cá cân nặng từ 56-82 kg.

Bức ảnh trên trang Facebook của ba người đàn ông sau đó được chia sẻ hơn 2.000 lần.

 

Ảnh: Facebook
Ảnh: Facebook

Loài cá Opah, còn được gọi là Moonfish (cá Mặt Trăng) được xem là một loài cá cực kỳ quý hiếm và không dễ đánh bắt. Ngư dân chỉ vô tình tóm được chúng khi thả câu cá ngừ ngoài đại dương.

Chúng thường sinh sống ở vùng nước ấm tại các biển nhiệt đới và cận nhiệt đới mà ít khi xuất hiện ở vùng biển như Nam California.

Theo bài báo do UT San Diego đăng tải năm 2012, sản lượng cá Opah đánh bắt được đã gia tăng trong những năm gần đây. Nhà nghiên cứu Snodgrass cho biết: “Bắt được cá Opah không khác gì trúng vé số”.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, Snodgrass đã gắn thẻ lên 4 con cá Opah do Tổ chức Nghiên cứu Khí quyển và Đại Dương Mỹ (NOAA) giăng lưới bắt được để quan sát cách thức bơi lội và lặn của chúng.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI