Người ta chịu không hiểu được nội dung chính xác của 2 bức hình cuối cùng. Nhiều người cho rằng hình cuối bên trái là cấm câu cá trong khi hình cuối bên phải là cấm dùng ma túy cũng như các chất kích thích trong thi đấu.

Cấm câu cá (hình cuối bên trái) và cấm dùng ma túy (hình cuối bên phải). Ảnh: Independent

Cấm câu cá (hình cuối bên trái) và cấm dùng ma túy (hình cuối bên phải)? Ảnh: Independent

Ngoài những rắc rối xung quanh nhà vệ sinh, nhiều khu vực xung quanh các địa điểm thi đấu và một số khách sạn vẫn chưa được đầu tư đúng mức. Khách trọ ở Sochi thỉnh thoảng vẫn giật mình với cảnh chó lang thang trong phòng khách sạn, thang máy không hoạt động, nước trong nhà vệ sinh rất “nguy hiểm”...

Chính quyền địa phương cho biết 97% khách sạn ở đây đã sẵn sàng đón khách. Tuy nhiên, một nhân viên khách sạn tiết lộ: “Nhìn chung, tất cả đã hoàn tất nhưng một số chi tiết vẫn còn dang dở và những chi tiết đó là mọi thứ ở đây”.

Cách đây 2 tuần, blogger người Nga Alexander Valov đã chụp lại một loạt hình ảnh cho thấy một nửa khu vực ở Sochi ngập chìm trong rác. Vỉa hè ở vùng ngoại ô công viên Olympic vương vãi các thiết bị xây dựng.

Nhiều nhà báo khác có mặt ở đây cũng cho rằng Sochi chưa sẵn sàng cho Thế vận hội mùa đông mặc dù đã được đầu tư số tiền kỷ lục hơn 50 tỉ USD để nâng cấp từ một thành phố nghỉ mát bậc trung.

Chính quyền địa phương đã phải xây dựng thêm hệ thống giao thông, nhà ga, 11 địa điểm thể thao đẳng cấp thế giới và đầu tư hàng chục khách sạn. Số tiền đầu tư quá lớn làm nảy sinh nhiều nghi vấn về nạn tham nhũng.

Các thiết bị xây dựng nằm ngổn ngang bên đường. Ảnh: Business Insider

Vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang bên đường. Ảnh: Business Insider

Nhân viên khách sạn khuyên khách không nên rửa mặt bằng nước trong nhà vệ sinh (trong hình) bởi rất nguy hiểm. Ảnh: Business Insider

Nhân viên khách sạn khuyên khách không nên rửa mặt bằng nước trong nhà vệ sinh (trong hình)

bởi rất "nguy hiểm". Ảnh: Business Insider

Rèm cửa khách sạn bị hư hỏng. Ảnh: Business Insider
Rèm cửa khách sạn bị hư hỏng. Ảnh: Business Insider
Thiết bị phát wifi lơ lửng trên trần nhà trong một khách sạn. Ảnh: Business Insider
Thiết bị phát wifi lơ lửng trên trần nhà trong một khách sạn. Ảnh: Business Insider
Xuân Mai (Theo Business Insider, Independent)