Câu hỏi không lời đáp trong cuộc đàm phán ở Thái Lan

Tin mới

21/05/2014 19:04

(NLĐO)- Cuộc đàm phán về giải quyết khủng hoảng giữa giới lãnh đạo các phe chính trị đối lập ở Thái Lan do Tướng Prayuth Chan-ocha phát động chiều 22-5 vừa kết thúc mà không đạt được kết quả như mong đợi.

Cuộc họp diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Quân đội Hoàng gia Thái Lan tuyên bố tình trạng thiết quân luật trên cả nước – động thái khá bất ngờ được báo chí thế giới gọi là “một cuộc đảo chính đặc biệt” hay “đảo chính một nửa”.

2

Binh sĩ Thái Lan tại thủ đô Bangkok. Ảnh: Bangkok Post

Dù phủ nhận sự can thiệp bất ngờ hôm 20-5 của quân đội là một cuộc đảo chính nhưng Tổng tham mưu trưởng quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha - người chỉ còn 1 tháng nữa sẽ nghỉ hưu - đang trở thành người giữ vai trò trung tâm trong chương trình nghị sự nhằm đưa các phe đối lập vào bàn đàm phán giải quyết khủng hoảng.

Tướng Prayuth Chan-ocha cũng kêu gọi các bên tiếp tục tiến hành một cuộc gặp khác vào ngày mai, 22-5.

Tổng Thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan Puchong Nutrawong cho hay: "Tư lệnh lục quân đã yêu cầu chúng tôi về nhà và nghĩ về những điều đã thảo luận nhằm tìm ra một giải pháp cho đất nước"

“Khi được hỏi về việc liệu các bên có thể chấm dứt biểu tình, cả hai phe đều im lặng và không đưa ra cam kết. Chưa có kết quả rõ ràng nào” - Thida Thawornseth , một lãnh đạo của phe “Áo đỏ”, cho biết.

 

Phát hiện kho vũ khí ở Bangkok

Các binh sĩ đã thu giữ một kho vũ khí nhỏ trong căn phòng của một phụ nữ 44 tuổi trong ký túc xá NCO trên đường Suan Luang sáng 21-5. Hai thẻ thành viên của phe “Áo đỏ” cũng được tìm thấy trong phòng. Chủ nhân của căn phòng tên là Chantana Warakornsakulkij – quê ở Kanchanaburi.

 

 

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI