Hiện trường xảy ra vụ tai nạn nằm gần khu phố sầm uất Lagoa da Pampulha và sân vận động Mineirao, nơi sắp diễn ra trận cầu bán kết kỳ World Cup 2014 tổ chức ở Brazil.

Chiếc cầu vượt nằm trong chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng của thành phố Belo Horizonte để phục vụ cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Một cư dân tên Diego Siqueira cho biết ông cảm thấy không ngạc nhiên vì chứng kiến vụ tai nạn. “Việc xây dựng cơ sở hạ tầng World Cup bị trì hoãn đến tận năm ngoái. Họ vội vàng xây chiếc cầu vượt và không đảm bảo chất lượng” – ông Siqueira phàn nàn.

Vào thời điểm cây cầu bị sập, bên dưới đường cao tốc có đông xe cộ qua lại. Một chiếc xe buýt bị đè nát phần đầu làm người tài xế thiệt mạng ngay tại chỗ. 2 xe tải và 1 xe hơi cũng bị bê tông và cốt thép đè trúng, trong đó chiếc xe hơi bị bẹp rúm.

Chiếc xe buýt màu vàng bị đè nát phần đầu. Ảnh: Reuters
Chiếc xe buýt màu vàng bị đè nát phần đầu. Ảnh: Reuters

Daniel Magalhaes, người mục kích từ đầu tới cuối vụ tai nạn, nói với kênh GloboNews: “Thời điểm cây cầu bị sập, giống như có một trận động đất xảy ra. Mặt đất rung chuyển dữ dội và tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn”.

Sở y tế bang Minas Gerais thông báo có 2 nạn nhân thiệt mạng và 22 người khác đang điều trị tại bệnh viện, chưa biết sống chết ra sao.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff sau đó đăng tải lên Twitter dòng tin nhắn chia buồn tới những người gặp nạn. Còn công ty phụ trách xây cây cầu vượt Cowan tỏ ra “hối hận vì thảm kịch vừa xảy ra”. “Chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ. Công ty đã cử nhân viên kỹ thuật đến hiện trường điều tra” – công ty Cowan tuyên bố.

Trước thềm World Cup, chủ nhà Brazil triển khai công tác chuẩn bị quá vội vàng. Ít nhất 7 công nhân thiệt mạng khi làm việc tại các sân vận động trước khi giải đấu diễn ra. Hồi tháng trước, 1 công nhân xây dựng đường ray xe lửa đã bị xà rầm rơi xuống đè chết ở thành phố Sao Paulo.

P.Nghĩa (Theo BBC)