Nghi phạm Jose Diaz Barajas đã bị lực lượng an ninh Brazil chộp cổ tại sân bay Rio de Janeiro khi đang chuẩn bị đáp chuyến bay cùng với vợ và hai con trai tới thành phố Fortaleza xem trận đấu giữa tuyển Mexico và chủ nhà Brazil.

Diaz Barajas đã bị bắt giữ. Ảnh: Agência Brasil
Diaz Barajas đã bị bắt giữ. Ảnh: Agência Brasil

Bị dính lệnh truy nã tại Mỹ và Mexico, cảnh sát cáo buộc Barajas sản xuất chất ma túy methamphetamine sau đó xuất vào thị trường Mỹ. Phát ngôn viên cảnh sát Brazil Luiz Cravo Dorea cho biết: “Barajas sử dụng chính hộ chiếu cá nhân để nhập cảnh vào Rio vì nghĩ rằng không ai nhận ra hắn”.

Ngay từ hồi đầu tháng, cảnh sát Rio đã triển khai lực lượng theo dõi sát sao trùm ma túy Mexico này, khi nghi phạm vừa rời khỏi Paraguay. Ông Cravo cho biết thêm Barajas sẽ bị giam giữ ở Rio một thời gian trước khi làm thủ tục dẫn độ về Mỹ.

Cảnh sát Brazil tuần tra tại sân vận động thành phố Manaus. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Brazil tuần tra tại sân vận động thành phố Manaus. Ảnh: Reuters

Đóng vai trò chủ nhà kỳ World Cup 2014, chính phủ Brazil đã tăng cường an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các đội bóng tham dự. Khoảng 100.000 cảnh sát và gần 60.000 binh lính được huy động để tuần tra 12 thành phố nơi diễn ra các trận đấu. Bên cạnh đó, đại diện của 37 đơn vị cảnh sát từ khắp nơi trên thế giới cũng đang ở Brazil để hỗ trợ nước chủ nhà.

P.Nghĩa (Theo BBC)