"Tôi không xem lệnh trừng phạt của Mỹ là một vấn đề, vì tại thị trường Trung Quốc, doanh thu của chúng tôi chưa bị sụt giảm. Doanh thu kinh doanh tiêu dùng của chúng tôi có thể bị sụt giảm ở nước ngoài. Trong trường hợp tồi tệ nhất, giảm 40% nhưng hiện tại, con số này chưa đến 20%"– ông Nhậm khẳng định.

Trước đó, ông Nhậm thừa nhận sản lượng của tập đoàn này sẽ giảm khoảng 30% trong 2 năm tới, tương đương khoảng 30 tỉ USD. Dù vậy, theo ông, con số này là "rất nhỏ" đối với Huawei. CEO của Huawei cũng nói rằng ngay cả khi hoạt động của công ty bị chậm lại do lệnh trừng phạt, doanh thu trong năm 2019 của công ty vẫn sẽ vượt mốc 100 tỉ USD – tương dương doanh thu năm ngoái. Theo trang web của Huawei, doanh thu năm ngoái của họ vượt mức 104 tỉ USD, giảm 19,5% so với hồi năm 2017.

CEO Huawei: Lệnh trừng phạt của Mỹ không đáng ngại với chúng tôi - Ảnh 1.

Ông Nhậm Chánh Phi. Ảnh: AP

Trước đó, vào giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào "danh sách đen", cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei khi chưa được chính phủ cho phép. Theo sau lệnh cấm của Washington, hàng loạt công ty công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Google, cũng đã ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei.

Washington tiến hành động thái trên sau nhiều tháng cáo buộc Huawei chia sẻ thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc. Huawei từng nhiều lần bác cáo buộc này.

Cao Lực (Theo Sputnik)