icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CEO Huawei: “Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi”

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)

(NLĐO) – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố Mỹ sẽ không đánh chết được công ty công nghệ khổng lồ này của Trung Quốc bằng những nỗ lực hiện tại.

Đài Sputnik ngày 19-6 dẫn lời ông Nhậm cho biết Washington đã nỗ lực đưa Huawei vào danh sách đen và tìm cách "bóp nghẹt" tập đoàn này. Tuy nhiên, ông khẳng định Huawei – đơn vị dẫn đầu công nghệ 5G trên thế giới – sẽ không bị Mỹ "đánh chết".

Trong một cuộc thảo luận với hai nhà tư tưởng Mỹ ở TP Thâm Quyến – Trung Quốc (trụ sở của Huawei), ông Nhậm nói các biện pháp hạn chế của chính phủ Mỹ không phải là một trở ngại lớn đối với họ.

"Các công ty Mỹ có sự trung thực và đạo đức kinh doanh. Trong 30 năm qua, Huawei đã phụ thuộc và được hỗ trợ bởi các đối tác Mỹ. Không thể tưởng tượng được rằng chính phủ Mỹ quyết tâm làm tê liệt tập đoàn của tôi bằng cách thực hiện các biện pháp cực đoan và rộng khắp để đạt được mục tiêu bóp nghẹt Huawei" – ông Nhậm bình luận.

CEO Huawei: “Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi” - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, ngày 17-6, các nhà sản xuất chip của Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm âm thầm thúc ép Washington giảm bớt lệnh cấm bán thiết bị và linh kiện cho Huawei.

Theo lệnh cấm nghiêm ngặt do chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt, nhiều nhà sản xuất chip và công ty phần mềm của Mỹ như Google đã cắt nguồn cung cấp cho Huawei. Giới phân tích thị trường dự đoán điều này sẽ làm tổn hại đến doanh số thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

CEO Huawei: “Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi” - Ảnh 2.

Ông Nhậm lạc quan Huawei sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa. Ảnh: Reuters

Ông Nhậm thừa nhận sản lượng của tập đoàn này sẽ giảm khoảng 30% trong 2 năm tới, tương đương khoảng 30 tỉ USD. Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei không chờ đợi một cách thụ động cho tới khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm. Thay vào đó, họ đang tự phát triển các công nghệ cốt lõi như chipset cao cấp, thử nghiệm hệ điều hành điện thoại thông minh riêng mang tên HongMeng OS.

Đài Sputnik tiết lộ Công ty chip HiSilicon của Huawei sẽ sớm ra mắt một bộ vi xử lý mới, Kirin 810, dự kiến trang bị trên chiếc điện thoại Nova 5 sắp ra mắt.

Mặc dù Huawei chuẩn bị giảm 40-60% các lô hàng điện thoại thông minh ở nước ngoài sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, ông Nhậm vẫn lạc quan rằng tập đoàn của ông sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo