Theo Kyodo News, phát biểu tại tòa án quận Chiba, anh Hào nghẹn ngào cho biết: "Linh từng nói cháu muốn trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam. Tôi không thể tha thứ cho kẻ giết người".

Với hy vọng đó, anh Hào từng chọn tên Nhật (trong Nhật Bản) và Linh (trong "tỏa sáng lung linh") để đặt tên cho con gái. "Tôi rất đau đớn khi biết cháu bị giết một cách tàn nhẫn như vậy. Tôi yêu cầu bản án tử hình (dành cho Shibuya)" – anh Hào nói thêm.

Người đàn ông 35 tuổi cũng chia sẻ nỗi đau mất con không thể diễn tả bằng lời: "Thật là đau đớn. Vợ tôi kiệt sức đến nỗi cô ấy thậm chí không thể rơi nước mắt".

Cha của bé Nhật Linh yêu cầu tử hình bị cáo - Ảnh 1.

Anh Hào trong cuộc họp báo ngày 4-6. Ảnh: Kyodo News

Anh Hào đã gửi bản thu thập chữ ký trực tuyến và trên đường phố (tổng cộng khoảng 1,16 triệu chữ ký) để đề xuất xử nghiêm tội của Shibuya, 47 tuổi.

Trong phiên xử cách đây 1 ngày, hắn cho biết mình đang chuẩn bị đi câu cá vào ngày bé Nhật Linh mất tích. Bị cáo khai rằng khoảng 1 giờ chiều 24-3-2017, khi bắt đầu đi câu cá, bị cáo có mua cơm nắm và tạp chí tại một cửa hàng, sau đó đến tối thì trở về nhà.

Hắn còn xin lỗi gia đình bé Linh vì tham gia hoạt động của trường để bảo vệ các em học sinh nhưng lại không bảo vệ được bé Linh.

Cha của bé Nhật Linh yêu cầu tử hình bị cáo - Ảnh 2.

Di ảnh của bé Nhật Linh. Ảnh: Kyodo News

Theo cáo trạng, Shibuya – lúc đó là hội trưởng hội phụ huynh trường bé Nhật Linh theo học – đã buộc em lên xe hơi vào sáng 24-3-2017. Sau đó, nghi phạm tấn công tình dục trước khi bóp cổ cô bé rồi bỏ thi thể gần một con sông ở TP Abiko, tỉnh Chiba – Nhật Bản.

Trong suốt quá trình điều tra cũng như xuất hiện tại tòa án, Shibuya kiên quyết không nhận tội, đồng thời nói rằng tuyên bố của các công tố viên là hư cấu và ngụy tạo.

Dù các công tố viên dẫn bằng chứng ADN cho thấy máu và nước bọt của bé Nhật Linh được tìm thấy trong xe hơi của Shibuya và dấu vết ADN của Shibuya cũng được phát hiện trên thi thể bé Nhật Linh nhưng hắn vẫn khẳng định không dính líu tới vụ án.

Phạm Nghĩa (Theo Kyodo News)