Cha Snowden đến Nga thăm con trai

Tin mới

10/10/2013 15:41

(NLĐO) – Ông Lon Snowden, cha của Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đặt chân đến sân bay quốc tế Sheremetyevo - Nga hôm 10-10 để thăm con trai.

Lon Snowden cho biết ông vô cùng biết ơn Nga vì đã giúp cho con trai ông được tị nạn an toàn và tự do tại nước này. Ông Snowden trả lời phỏng vấn: “Tôi đến đây để tìm hiểu tình hình con trai. Tôi hy vọng có thể biết được hoàn cảnh và tình trạng sức khỏe của Edward để cùng thảo luận về những lựa chọn hợp pháp. Nếu có cơ hội tôi rất muốn được gặp con trai của mình”.
 
Lon Snowden. Ảnh: Reuters 
 
Bản thân ông Snowden cũng từng ca ngợi con trai đã dám hy sinh và nói lên sự thật. Ông tỏ ra lo lắng nếu Snowden quay về Mỹ vì chắc chắn anh sẽ bị buộc tội vi phạm luật gián điệp sau khi tiết lộ chương trình giám sát qua điện thoại và mạng Internet của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) trên toàn thế giới.

“Tôi không chắc chắn liệu con trai tôi có trở về Mỹ hay không. Điều đó do Snowden quyết định” – ông Snwoden nói thêm.

Ông Snowden hiện vẫn chưa liên lạc trực tiếp với con trai và cũng không tiết lộ thời gian, địa điểm gặp mặt cụ thể. 
 
Edward Snowden đã được cấp tị nạn tại Nga. Ảnh: Guardian 
 
Edward Snowden đã được cho phép tị nạn tại Nga vào tháng 8 sau nhiều tuần trú ẩn tại khu vực quá cảnh của sân bay Sheremetyevo để tránh sự truy bắt của Mỹ. Trước đó, cựu nhân viên này đã rò rỉ hàng ngàn tài liệu bí mật của chính phủ Mỹ và Anh cho giới báo chí.
 
Nếu trở về Mỹ, Edward Snowden sẽ phải đối mặt với 3 tội danh gồm trộm cắp “tài sản” của chính phủ, cố ý tiết lộ thông tin mật của quốc phòng và cơ quan tình báo Mỹ. Mỗi tội danh sẽ tương ứng với mức án tù lên đến 10 năm.
Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI