Lộ ảnh Snowden mua sắm tại Nga

Tin mới

08/10/2013 11:24

(NLĐO) - Một trang tin của Nga hôm 7-10 đăng tải bức ảnh chụp một người được cho là cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden kể từ khi rời sân bay Moscow hồi tháng 8.

Trong bức ảnh hơi mờ được trang tin Life News đăng tải, một nam thanh niên ăn mặc giản dị với cặp kính mát đeo trên đầu và cằm để râu, đang đẩy một xe chứa đầy hàng hóa băng qua đường. Một chiếc ô tô mang biển số Nga và một biển báo cho thấy khung cảnh trong bức ảnh là ở Nga. “Bức ảnh được chụp tại Moscow” - trang tin Life News, vốn có quan hệ thân thiết với điện Kremlin và các cơ quan an ninh, chú thích.


Life News cho biết đã chi ra khoảng 3.000 USD để có được bức ảnh này. Ảnh: LIFE NEWS

Không có tin tức gì về Snowden kể từ khi rời khỏi sân bay Sheremetyevo - Nga hồi tháng 8. Nếu người trong bức ảnh đúng là Snowden thì đây là hình ảnh đầu tiên của cựu nhân viên tình báo Mỹ. Không rõ bức ảnh trên được chụp khi nào nhưng có thể là chỉ cách đây vài tuần, vì bây giờ ở Nga đang là mùa thu, còn hàng cây trong bức ảnh vẫn xanh lá. Life News cho biết đã chi ra khoảng 3.000 USD để có được bức ảnh nói trên.

Tuy nhiên, người thanh niên trong ảnh có vẻ không ngần ngại mua sắm, trái ngược với tiết lộ từ luật sư của Snowden, Anatoly Kucherena, rằng “Snowden đang sống khá chật vật”. Ông Kucherena xác nhận anh sống ở một địa điểm bí mật vì lo ngại bị theo dõi, từ chối xác nhận việc Snowden đang sống ở Moscow. Mỗi lần đi ra ngoài, Sowden đều ngụy trang và mọi người rất khó có thể nhận ra anh. 
H.Bình (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI