Theo Chỉ số Đời sống thành phố do tạp chí văn hóa và giải trí Time Out của Anh công bố hôm 30-1, Chicago năm thứ hai liên tiếp nắm giữ vị trí số 1 nói trên nhờ ghi điểm với các địa điểm ăn uống, văn hóa, giá cả phải chăng và vẻ đẹp thành phố. 

Điểm trừ của thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ này là khía cạnh an toàn. 

"Thành phố này mang lại những cơ hội bất tận để chiều lòng những người muốn ăn uống ngon, trải nghiệm hạnh phúc cũng như văn hóa ở mọi ngóc ngách" - biên tập viên Morgan Olsen của Time Out Chicago cho hay.

Chảo lửa súng đạn của Mỹ sống vui nhất thế giới - Ảnh 1.

Khách giải trí tại một hộp đêm trên mái nhà ở Chicago

Ảnh: REUTERS

Đứng vị trí thứ hai là TP Porto của Bồ Đào Nha, được đặt tên là thành phố dễ sống và chân tình nhất, cũng như là nơi tốt nhất trên thế giới để kết bạn và tìm kiếm tình yêu. New York xếp thứ ba, nổi bật ở văn hóa và cuộc sống về đêm. 

Phần lớn trong số 15.000 người từ 32 thành phố trên thế giới tham gia cuộc khảo sát đều nói rằng họ muốn tới thăm thành phố lớn nhất nước Mỹ ngay trong năm nay. 

Dù chỉ đứng vị trí số 4 song Melbourne của Úc vượt lên tất cả thành phố khác về chỉ số hạnh phúc và cũng được đánh giá cao về các địa điểm ăn uống, cư dân ở đây có ý thức rèn luyện sức khỏe hơn bất cứ nơi nào.

Trong một số kết quả thú vị khác, người Paris có đời sống tình dục tích cực nhất và thủ đô của nước Pháp cũng là nơi nhiều người "quá chén" nhất. 

Trong khi đó, Bangkok được đánh giá là thủ đô thức ăn đường phố của thế giới với nhiều người vừa đi vừa ăn nhiều hơn bất cứ đâu (trung bình 42 lần/năm). 

Báo giới Hồng Kông tỏ ra có phần thất vọng khi hòn đảo này chỉ xếp vị trí 26 trong cuộc khảo sát, sau Thượng Hải (thứ 16) và Bắc Kinh (22), song ít nhất cũng xếp trên Sydney (28) và Singapore (31). Thành phố ít vui nhất trong danh sách là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Thu Hằng