Bà Raghad, con gái cố Tổng thống Saddam Hussein, đã đăng tải những bức ảnh về bữa tiệc trước đám cưới của con gái mình tại Jordan hôm 20-11 lên mạng.

Cô Banin trong trang phục truyền thống. Ảnh: Daily Mail
Cô Banin trong trang phục truyền thống. Ảnh: Daily Mail

Cô dâu Banin trong bộ trang phục truyền thống Ả Rập màu hồng với họa tiết được thiêu bằng bạc, một tấm ảnh khác cho thấy cô ôm chồng tương lai Badr Raad Mahmoud Nasser.

Thiệp cưới có hình đại bàng. Ảnh: Daily Mail
Thiệp cưới có hình đại bàng. Ảnh: Daily Mail

Trong một số bức ảnh khác, cô đang ký vào hợp đồng kết hôn và thiệp cưới có hình dạng một con chim đại bàng. Được biết đại bàng vốn là biểu tượng của Iraq khi ông Saddam Hussein còn nắm quyền.

Cô ôm chồng mới cưới Badr Raad Mahmoud Nasser. Ảnh :Daily Mail
Cô ôm chồng mới cưới Badr Raad Mahmoud Nasser. Ảnh :Daily Mail

Những hình ảnh trên được tiết lộ sau khi cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush nói về ông Hussein trong một cuộc phỏng vấn hôm 23-11.

Cô Banin ký vào hợp đồngđơn kết hôn. Ảnh: Daily Mail

Cô Banin ký vào hợp đồng kết hôn. Ảnh: Daily Mail

Ông Saddam Hussein là tổng thống Iraq từ tháng 7-1979 cho tới khi Mỹ tấn công Iraq vào tháng 3-2003. Đến tháng 12-2003, ông bị quân đội Mỹ phát hiện lẩn trốn trong một nông trại. 3 năm sau đó, ông bị treo cổ sau khi bị kết tội phạm tội ác chống lại loài người. Nhà lãnh đạo này bị cáo buộc tiến hành nhiều cuộc đàn áp đẫm máu người chống đối trong hơn hai thập kỷ cầm quyền.

Riêng ba của cô dâu, ông Hussein Kamel al-Majid, bị Saddam Hussein xem là kẻ phản bội. Nhà lãnh đạo Iraq này đã cho người sát hại con rể sau khi ông từ Jordan.trở về nước vào năm 1996.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)