Con trai cả của nhà lãnh đạo Philippines, đồng thời là Phó Thị trưởng TP Davao Paolo Duterte, hôm 22-12 đăng tải thông điệp trên mạng xã hội Facebook, nội dung trách mắng cô con gái Isabelle: "Nếu mẹ và cha dượng của con không quan tâm đến con, thì cha không giống như họ! Không phải vì cha là một người của dòng họ Duterte mà đơn giản cha là một người cha. Hãy đổi họ nếu con muốn! Con không học được cách tôn trọng! Con là một nỗi hổ thẹn của cha".

Ông Paolo sau đó viết thêm: "Trước tiên, con hãy đi học để bộ não không trống rỗng. Con không biết cách lắng nghe vì nghĩ mình là người nổi tiếng? Nổi tiếng vì cái gì hả Belle? Vì vô lễ với cha mình? Khi nào cha chết thì con sẽ được tự do. Cứ cầu nguyện đi".

Cháu gái tổng thống Philippines bị cha mắng trên mạng - Ảnh 1.

Ông Paolo Duterte (trái) và bức ảnh con gái chụp ảnh ở Điện Malacañang. Ảnh: GMA NETWORK

Ông Paolo cho biết mình công khai thông điệp trên Facebook bởi đó là cách duy nhất khiến con gái nghe thấy những gì ông nói dù chẳng hay ho gì khi "vạch áo cho người xem lưng". Bài viết đã nhận được gần 6.000 lượt bày tỏ cảm xúc và được chia sẻ 3.000 lần chỉ 3 giờ sau khi đăng tải.

Kèm theo bài viết là 2 tấm ảnh chụp các thông điệp trên tài khoản Twitter được cho là của Isabelle viết về cha (tài khoản Twitter của cô không để ở chế độ công khai).

Tấm ảnh thứ nhất có nội dung: "Ngay cả khi ông có một vị trí trong thành phố, ông cũng không thể đánh một người! Ngay cả khi ông có quyền lực, ông cũng không thể làm tổn thương người khác!!! Ông đang làm tổn thương một con người!!! Không những vậy, đó còn là một đứa trẻ!!! Ngay cả khi ông là một Duterte, điều đó cũng không thể chấp nhận được".

Tấm ảnh thứ hai, Isabelle đề cập trực tiếp tới ông Paolo, nói rằng cha cô "làm hỏng" dịp Giáng sinh của mình hằng năm.

Phạm Nghĩa (Theo GMA Network)