Cháu nội Đặng Tiểu Bình làm bí thư xã

Tin mới

24/06/2014 19:04

(NLĐO) – Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin cháu nội duy nhất của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình vừa giữ chức bí thư đảng ủy cấp xã ở tỉnh Quảng Tây.

Từ tháng 5-2013, Đặng Trác Đệ được bổ nhiệm làm Phó huyện trưởng huyện Bình Quả, thành phố Bách Sắc thuộc tỉnh Quảng Tây. Tuy nhiên, người này chưa từng lộ diện công khai.

Mới đây, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Đặng Trác Đệ đã trở thành Bí thư đảng ủy xã Tân An, huyện Bình Quả. Theo Nhật báo Tả Giang ngày 15-5, Đặng Trác Đệ xuống xã này tìm hiểu thực tiễn hoạt động với vai trò Bí thư đảng ủy xã Tân An.

“Sau vài ngày giữ chức quản lý, tôi cảm nhận khó khăn trong cuộc sống và công việc ở khu vực nông thôn. Có rất nhiều vấn đề cần giải quyết nếu các quan chức đặt mình vào hoàn cảnh của người dân” – Đặng Trác Đệ nói.

 

邓卓棣

Đặng Trác Đệ được mô tả là người không thích xuất hiện trên báo chí. Ảnh: CHINA PRESS

 

Theo Nhân dân Nhật báo, Đặng Trác Đệ gây ấn tượng là một người hiểu biết rộng, có năng lực, hiếu học, khiêm tốn và không thích xuất hiện trên báo chí.

Hồi tháng 1, Đặng Trác Đệ được điều động về xã Tân An. Trước đó, cuối tháng 12-2013, Bí thư Quảng Tây Bành Thanh Hoa đi thực tế ở Bình Quả. Nhiều đồn đoán cho rằng có thể khi đó, Đặng Trác Đệ đã xin với ông Bành cho mình “xuống cơ sở”.

Theo một nguồn tin từ Hội đồng nhân dân huyện Điền Dương thuộc thành phố Bách Sắc, Đặng Trác Đệ vừa làm bí thư Tân An vừa kiêm nhiệm Phó huyện trưởng Bình Quả. Theo nhiều người, đây là một bước đi khôn ngoan của Đặng Trác Đệ vì đó là chức vụ có thực quyền.

 

Cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình và cháu nội Đặng Trác Đệ

Ảnh: CHINA PRESS

Cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình và cháu nội Đặng Trác Đệ

Ảnh: CHINA PRESS

 

Đặng Trác Đệ là cháu nội duy nhất của ông Đặng Tiểu Bình và là con trai duy nhất của ông Đặng Chất Phương. Đặng Trác Đệ sinh năm 1985, tốt nghiệp thạc sĩ luật tại đại học Duke (Mỹ) năm 2008. Năm 2013, Đặng Trác Đệ trở về Trung Quốc và bắt đầu sự nghiệp chính trị với chức vụ Phó huyện trưởng huyện Bình Quả.

H.Bình (Theo Mạng thế kỷ 21, China Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI