Hàn Quốc bác tin Kim Jong-nam xin tị nạn

Tin mới

02/11/2012 17:25

(NLĐO) - Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ tin đồn anh trai cả của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam, xin tị nạn chính trị tại nước này.

Vào cuối tháng 10, một số tờ báo Hàn Quốc đưa tin Kim Jong-nam đã liên hệ với nhân viên tình báo Hàn Quốc từ một nước thứ 3, xin tị nạn chính trị ngay trên bán đảo Triều Tiên để đảm bảo an toàn cho cá nhân ông.
 
Ngay lập tức, phóng viên các báo nhanh chóng đến Phủ tổng thống, Bộ Thống nhất, Cục Tình báo quốc gia và cả Cơ quan tình báo quân đội đề nghị xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, họ không nhận được câu trả lời.
 

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: SINA)

Báo The Korea JoongAng Daily ngày 2-11 cho biết tin Kim Jong-nam xin tị nạn chính trị tại Hàn Quốc được xác định xuất hiện đầu tiên trên báo SNS của Nhật Bản hôm 31-10. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao thuộc Phủ tổng thống khẳng định: “Thông tin đó không đúng. Ông Kin Jong-nam không hề tìm kiếm tị nạn ở Hàn Quốc”.
 
Trong khi đó, khi trả lời trong phiên điều trần ngày 29-10, người đứng đầu cơ quan tình báo Hàn Quốc đã tránh né câu hỏi “có nắm được thông tin Kim Jong-nam xin tị nạn chính trị ở Hàn Quốc hay không” với lý do không tiện trả lời.

Nhiều nguồn tin cho rằng ông Kim Jong-nam đang sống tại Ma Cau, Trung Quốc. Mẹ ông Kim Jong-nam mất do đau tim tại Moscow vào tháng 5-2002. Cách đây không lâu, con trai ông là Kim Han-sol đã lên tiếng trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Phần Lan về cuộc sống của cậu cũng như những vấn đề liên quan đến Triều Tiên.
H.Bình (Theo SINA, The Korea JoongAng Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI