Cảnh sát cho biết tất cả số xe bên trong bãi giữ xe nhiều tầng Kings Dock, với sức chứa khoảng 1.600 chiếc, đều bị lửa thiêu rụi nên chủ của chúng nên liên hệ với công ty bảo hiểm. 

Một buổi trình diễn ngựa quốc tế tổ chức tại sân vận động Liverpool Echo, bên cạnh nhà để xe, cũng bị hủy để đảm bảo an toàn. 

Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside cho biết các cuộc điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân là do một chiếc xe trong bãi bất ngờ bị cháy và lan đến những chiếc xung quanh. Các lính cứu hỏa mất tới 6 tiếng để dập tắt đám cháy sau khi được gọi tới hiện trường.

Cháy bãi giữ xe đêm giao thừa, 1.400 ô tô bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Vụ cháy lớn tại nhà để xe ở TP Liverpool - Anh. Ảnh: REUTERS

Cháy bãi giữ xe đêm giao thừa, 1.400 ô tô bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Hàng trăm chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Reuters

Nguồn: BBC

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ súng xảy ra sáng 31-12-2016 (giờ địa phương) gần TP Denver, bang Colorado - Mỹ khiến 1 cảnh sát thiệt mạng. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Douglas cho biết một nghi phạm đã nổ súng vào viên cảnh sát khi người này đến xem xét một vụ ồn ào tại khu căn hộ gần TP Denver.

Ngoài ra, 4 cảnh sát khác và 2 người dân cũng bị trúng đạn. Theo cảnh sát trưởng Tony Spurlock, nghi phạm là người từng có nhiều tranh chấp với cơ quan chức năng và đã bị bắn chết. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ súng.

"Tất cả họ đều bị bắn rất, rất nhanh và bị hạ chỉ trong vòng vài giây" - trích lời ông Spurlock tại một cuộc họp báo. Ông gọi đây là một cuộc tấn công kiểu phục kích.

Cháy bãi giữ xe đêm giao thừa, 1.400 ô tô bị thiêu rụi - Ảnh 4.

Căn hộ xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: REUTERS

Trước đó, sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát tìm đến một căn hộ ngoại ô ở hạt Douglas vào khoảng 5 giờ (giờ địa phương). Ngay sau khi 5 viên cảnh sát bước vào căn hộ, nghi phạm trong phòng ngủ liền nổ súng, giết chết ông Zackari Parrish (29 tuổi), và làm bị thương 4 người còn lại. 

Được biết, ông Parrish chỉ mới gia nhập lực lượng cảnh sát 7 tháng trước.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)