Cháy bệnh viện tâm thần, chỉ 3 người thoát chết

Tin mới

26/04/2013 10:44

(NLĐO) – Văn phòng Bộ Nội vụ ở vùng Moscow, Nga thông báo 38 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện tâm thần ở ngoại ô thành phố vào sáng sớm 26-4 khi mọi người còn đang ngủ.

Lúc xảy ra cháy, trong bệnh viện có 41 người và chỉ 3 người chạy kịp, gồm 1 điều dưỡng và 2 bệnh nhân. Lửa đã được dập tắt hoàn toàn lúc 4 giờ 48 phút.
 
Bộ Các Tình huống khẩn cấp cho rằng vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng là do thông tin quá trễ. Thông báo của bộ này lưu ý: “Chúng tôi nhận được thông tin về vụ cháy lúc 2 giờ 23 phút (giờ Moscow, tức 5 giờ 23 phút giờ Việt Nam) và khi các đơn vị chữa cháy đầu tiên có mặt tại hiện trường, tòa nhà một tầng của bệnh viện đã hoàn toàn chìm trong biển lửa”.
 
Các nhân viên chữa cháy tại hiện trường sau khi dập tắt lửa. Ảnh: ITAR-TASS

 

Một nguồn tin từ Bộ Nội vụ cho biết đám cháy bùng lên ở dãy số 6 của bệnh viện, nơi chữa trị các bệnh nhân thuộc chế độ đặc biệt. Đơn vị chữa cháy gần nhất ở cách bệnh viện 30 km.

 
Nguồn tin từ các cơ quan thi hành luật pháp nhận xét trên thực tế không có cơ hội để cứu sống những người trong bệnh viện do lửa bùng lên lúc mọi người đang ngủ và trong bệnh viện có nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa lan rất nhanh.
 
Cơ quan phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân cháy có thể là do chập điện.
 
Trong khi đó, người đứng đầu khu vực gọi đây là một thảm họa lớn và tuyên bố chính quyền sẽ trợ giúp tối đa người thân của các nạn nhân.
Lục San (Theo Itar-Tass, Interfax)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI